Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo

My My, Theo Helino 00:05 24/09/2018

Tách biệt với không khí tấp nập của con phố Chùa Láng, kí túc xá nhỏ bé của Học viện Ngoại giao bình yên đến lạ lùng.

Ghé thăm kí túc xá Học viện Ngoại giao vào một buổi chiều khi sinh viên đang giữa ca học, nơi đây thực sự rất tĩnh lặng và mang một nét lãng mạn khó tả.

Với số lượng sinh viên toàn trường chỉ như một trường cấp 3 nên KTX Ngoại giao có lẽ cũng thuộc top những khu KTX nhỏ nhất Hà Nội. Đó là dãy nhà 5 tầng trong khuôn viên trường, mỗi tầng có 5 phòng và mỗi phòng có sức chứa tối đa 10 người. 

Bước vào khu KTX, hoàn toàn không còn nhận thấy sự ồn ào, tấp nập của con phố Chùa Láng nữa. Nhiều bạn còn ví KTX Học viện Ngoại giao như một khu tập thể cũ mang phong cách cực "vintage". 

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu KTX nhỏ bé của Học viện

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 2.

Lối hành lang luôn sạch sẽ và gọn gàng

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 3.

Khoảng sân KTX khá yên ắng trong giờ học

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên luôn biết cách trang trí không gian sống của mình xinh đẹp và đáng yêu hơn

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 5.

Bên trong căn phòng tuy không mới nhưng được thiết kế khá rộng rãi, sắp xếp gọn gàng và có ban công phơi quần áo khép kín

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 6.

Không gian tự học nằm trong KTX lúc nào cũng có sinh viên ngồi ôn bài

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 7.

Chiều thu Hà Nội ở KTX Ngoại giao cực kì yên ắng và dễ chịu

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 8.

Sân bóng bên dưới KTX là nơi sống ảo cực đẹp của sinh viên và rất sôi động mỗi giờ tan học

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 9.

Hàng tre mà sinh viên nào cũng từng check-in

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là gợi ý hoàn hảo - Ảnh 10.

Canteen ở ngay tầng 1 của KTX nên cực kì thuận tiện cho các bạn sinh viên. Canteen nổi tiếng với nhiều món cơm suất rất ngon

Từ KTX chỉ cần đi bộ 1 phút là có thể đến được dãy phòng học. Khoảng cách tuyệt vời như vậy cùng giá thuê phòng chỉ 300.000 VND/tháng, chi phí điện nước rất tiết kiệm nên rất nhiều sinh viên gắn bó với KTX cả 4 năm đại học.

Tuy trong khá đơn giản và có nhiều dấu ấn thời gian nhưng trái ngược với dáng vẻ yên tĩnh bên ngoài, bên trong mỗi căn phòng là cả một thế giới đầy sôi động của các bạn sinh viên với đủ câu chuyện sau mỗi giờ học và những trò vui quên sầu chắc chắn sẽ khiến cuộc sống sinh viên của bạn đầy ắp kỉ niệm tuyệt vời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm