Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022: Nhờ sự giúp sức của Australia, Việt Nam có thua 100 bàn cũng đi tiếp

GG, Theo Nhịp Sống Việt 00:30 16/06/2021

ĐT Việt Nam hưởng lợi nhờ các kết quả cùng thời điểm.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng tiếp theo. Ban đầu, BTC quy định lựa chọn top 4 đội nhì bảng, tuy nhiên, chủ nhà Qatar đã chắc suất ngôi đầu bảng E, nên sẽ có thêm một suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5.

-> Xem video UAE 3-2 Việt Nam tại đây.

-> Xem video bàn thắng của Australia giúp Việt Nam đi tiếp tại đây.

0h55: HẾT GIỜ! Australia thắng Jordan 1-0, giúp Việt Nam đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022: Nhờ sự giúp sức của Australia, Việt Nam có thua 100 bàn cũng đi tiếp - Ảnh 2.

0h34: TUYỆT VỜI!!! Australia dẫn Jordan 1-0 nhờ bàn thắng ở phút 77 của Harry Souttar. Với kết quả này, ĐT Việt Nam dù thua UAE vẫn sẽ đi tiếp.

0h10: Iran vươn lên dẫn trước 1-0. Với kết quả này, Iran vươn lên ngôi đầu bảng với 18 điểm. Iraq tụt xuống vị trí thứ nhì.

Iraq đang có 11 điểm, hiệu số +10 nếu xét thành tích với các đội nhì bảng. Đây là chỉ số nhỉnh hơn so với Việt Nam.

23h52: Các trận đấu giữa Australia và Jordan, Iran và Iraq đều có tỷ số 0-0. Nếu kết quả này được giữ nguyên, Việt Nam sẽ chắc suất đi tiếp.

23h30: Trận đấu giữa Iran và Iraq đã bắt đầu. Nếu Iran không thắng, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp bất kể kết quả trận đấu với UAE như thế nào.

21h30: Việt Nam chỉ bị loại khi tất cả các điều kiện sau xảy ra: Việt Nam thua UAE, Trung Quốc có điểm trước Syria, Iran thắng Iraq, Jordan thắng Australia, Uzbekistan thắng Saudi Arabia.

21h: Với việc Tajikistan vươn lên ngôi nhì bảng F, UAE đã bị đẩy ra khỏi top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Họ buộc phải có ít nhất 1 điểm trước Việt Nam để nuôi hy vọng.

19h30: Các trận đấu của bảng F đã kết thúc. Với việc giành chiến thắng trước Myanmar, đồng thời Kyrgyzstan thất bại với tỷ số 1-5 trước Nhật Bản, Tajikistan chính thức vươn lên vị trí thứ 2. Họ có 10 điểm để so sánh về điểm số với các đội nhì bảng khác.

BXH cập nhật các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022:

Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022: Nhờ sự giúp sức của Australia, Việt Nam có thua 100 bàn cũng đi tiếp - Ảnh 3.

16h: Với việc Lebanon thất bại trước Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào ngày 13/6, đội bóng đến từ Trung Đông này kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup với 10 điểm, đứng thứ nhì bảng H. Đây cũng là quỹ điểm để Lebanon so kè thành tích với các đội nhì bảng khác (đã trừ điểm số từ các trận gặp CHDCND Triều Tiên).

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu Việt Nam thua UAE và tụt xuống vị trí thứ 2 bảng G, chúng ta vẫn chắc chắn hơn điểm Lebanon và Kyrgyzstan. Quỹ điểm so sánh với các đội nhì hiện tại của Việt Nam là 11.

Chỉ cần một trong số các đội Trung Quốc, Iran, Uzbekistan, Jordan không thể giành chiến thắng, Việt Nam sẽ chắc suất đi tiếp.

Bảng B là nơi Việt Nam cần chú ý nhiều nhất. Chúng ta có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội nhì bảng Jordan sẽ kém hơn Việt Nam về điểm số.

Ở bảng C và D, các trận đấu của Iran và Uzbekistan đều có ý nghĩa như trận "chung kết". Cục diện hiện tại tương đối giống với bảng G của Việt Nam khi đội nhất bảng hơn đội nhì 2 điểm.

Ở bảng A, Syria đã nắm chắc ngôi đầu khi hơn Trung Quốc 5 điểm. Trung Quốc có thể hy vọng đối thủ đá lỏng chân để giành kết quả có lợi.

Lịch thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup:

Kết quả các trận khoanh đỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam trong trường hợp thua UAE.

Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022: Nhờ sự giúp sức của Australia, Việt Nam có thua 100 bàn cũng đi tiếp - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm