Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:28 29/10/2019

Cặp đôi được đánh giá là mạnh nhất nhì "Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng 2019" bất ngờ xin dừng cuộc chơi trong đêm Bán kết.

"Tuyệt đỉnh song caCặp đôi vàng 2019" vừa lên sóng tối nay lúc 21h trên kênh THVL1 là đêm tranh tài của 4 cặp đôi: Minh Luân – Phương Trinh Jolie, Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân, Như Thùy – Tạ Đình Nguyên, Thu Trang – Trần Vũ. Đây là tập Bán kết vô cùng quan trọng để xác định 3 cặp đôi cuối cùng cho đêm Chung kết.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 1.

MC Nguyên Khang, các giám khảo Hoàng Nhật Nam, Hồng Vân, Cẩm Ly, Minh Vy và MC Minh Xù

Tuy nhiên, đến cuối đêm thi, dù chưa công bố cặp đôi nào đi tiếp, cặp đôi nào dừng lại thì Minh Luân có một vài ý kiến và mong muốn cùng bạn diễn Phương Trinh Jolie xin dừng cuộc chơi. Quyết định của cặp đôi làm giám khảo cũng như khán giả vô cùng bất ngờ vì hai nghệ sĩ được đánh giá là đối thủ nặng ký với những cặp đôi còn lại.

"Giữa Minh Luân và Phương Trinh Jolie không có chuyện gì cả, hai anh em vẫn là đồng nghiệp, là anh em với nhau sát cánh từ phim ảnh cho đến sân khấu này. Chúng ta vẫn mãi mãi là như thế nhưng lý do lớn nhất chính là thời gian sắp xếp công việc, hơn nữa hai em rất khó kết hợp cùng nhau vì dòng nhạc cả 2 khác nhau. Từ tập 1 cho đến tập 11 thực sự đã là nỗ lực rất lớn của hai anh em" – Minh Luân chia sẻ.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 2.

Bản thân Phương Trinh cũng thoáng buồn vì không tiếp tục hành trình trong "Cặp đôi vàng 2019", cô gửi lời cảm ơn đến chương trình, bạn diễn Minh Luân và các vị giám khảo đã có những đóng góp, nhận xét giúp cô trưởng thành hơn, đa dạng hơn, biến hóa hơn trong cách trình diễn.

Khá bất ngờ trước quyết định của Minh Luân và Phương Trinh Jolie, đại diện ban giám khảo là nghệ sĩ Hồng Vân lên tiếng: "Thực ra tâm nguyện của hai bạn tôi rất hiểu. Điều 2 bạn muốn là đem đến những tiết mục hay nhất cho khán giả và chương trình. Nếu mình không cáng đáng nổi thời gian và đầu tư cho nó thì mình nhường cơ hội cho cặp đôi khác, tạo cho chương trình hay và có chất lượng nghệ thuật. Nên tôi đồng ý với quyết định của Minh Luân và Phương Trinh".

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 3.

Quay trở lại với những diễn biến chính trong đêm thi, mở đầu đêm thi là liên khúc "Tuyết hồng – Về đâu mái tóc người thương" của cặp đôi Minh Luân và Phương Trinh Jolie. Hai nghệ sĩ hóa thân thành một cặp đôi yêu nhau nhưng bị chia cắt, Minh Luân là người phàm còn Phương Trinh Jolie là nàng hồ ly xinh đẹp. Dù cặp đôi yêu nhau sống chết nhưng cuối cùng nhận lại kết cục đáng tiếc, Phương Trinh Jolie bị hủy hoại nhan sắc khiến Minh Luân không còn nhận ra Trinh nương của anh nữa.

"Về đâu mái tóc người thương" thì đã quá quen thuộc với khán giả, nhất là những người yêu nhạc Bolero, tuy nhiên "Tuyết hồng" mới là ca khúc khiến cặp đôi nhận được sự yêu thích của giám khảo nhất là ca sĩ Cẩm Ly vì gợi lại một vùng trời ký ức của cô và ca sĩ Đan Trường. "Cốt truyện và diễn xuất chị không bàn nhưng phần hát thì chị có nhận xét như sau, phần hát bài "Về đâu mái tóc người thương" chưa thực sự ổn định, hai em loạng choạng nhưng phải đến bài "Tuyết hồng" thì mới ổn hơn" – Nữ giám khảo nhận xét. Nghệ sĩ Hồng Vân khẳng định cặp đôi là màu sắc rất riêng của "Cặp đôi vàng", không tuần nào giống tuần nào, luôn đổi mới qua từng tuần và đem đến sự giải trí cho người xem.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 4.

Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân kể câu chuyện khá rùng rợn về một em bé mất mẹ sau vụ tai nạn trên đường đi dạy về. Tuy đã mất nhưng người mẹ luôn quanh quẩn bên con gái, không nỡ rời đi khiến cô bé nửa mê nửa tỉnh. Tình mẹ con thiêng liêng được thể hiện qua tiếng hát của Công Nghĩa – Thiện Nhân với liên khúc "Đèn khuya, Đường xa vạn dặm, Lời mẹ ru". Các giám khảo xúc động vì hai ca sĩ nhập vai quá xuất sắc, giọng hát hoàn hảo và như thường lệ Thiện Nhân nhận được mưa lời khen.

"Có công mài sắt có ngày nên kim Nhân ha. Đây là tiết mục dàn dựng công phu, hồi hộp, hấp dẫn. Tiểu phẩm hay một nhưng các bạn làm hay mười, mỗi câu thoại mà Thiện Nhân thoại lên là tôi không kìm được nước mắt" – Nghệ sĩ Hồng Vân nghẹn ngào. Cùng ý kiến với đồng nghiệp, ca sĩ Cẩm Ly cho rằng ai xem phần trình diễn này cũng sẽ xúc động vì mọi thứ quá trọn vẹn.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 5.

Phần trình diễn của Thu Trang - Trần Vũ dàn dựng đẹp nhưng mơ hồ, không hẹn mà gặp lại có ý tưởng tương đồng với cặp đôi Minh Luân – Phương Trinh Jolie. Nhưng chính giọng hát quá tuyệt vời giúp hai vợ chồng với liên khúc "Cỏ úa – Không thể và có thể" nhận được những tràng pháo tay của khán giả. "Bài thứ 2 thì các bạn khoe được giọng hát mạnh của mình nhưng phần đầu thì lại khá chông chênh. Dàn dựng các bạn cũng khá tương đồng với Minh Luân nên tôi cho 2 cặp đồng điểm nhau vì một bên mạnh phần hát, một bên phần dàn dựng" – Nghệ sĩ Hồng Vân nhận xét.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 6.

Tạ Đình Nguyên và Như Thùy đem lên sự rộn ràng, tươi vui và đúng với sự hài hước, dí dỏm thường thấy với liên khúc "Say, Nỗi niềm Thị Nở, Hoàng tử trong mơ". Cặp đôi Thị Nở - Chí Phèo thời hiện đại mang đến tiếng cười không dứt vì cái duyên riêng của mình. Phần hát cũng khá tốt khi đều thể hiện được tất cả cung bậc cảm xúc, khán giả tin rằng đó là một kẻ say rượu đang hát và có một cô Thị Nở duyên dáng đến vậy. "Hình như Nguyên phù hợp vào những vai như thế này, nham nhở thế. Vừa diễn vừa hát như này là 2 em phải bẻ giọng. Nguyên hát kiểu người say phải cắt chỗ này chỗ kia nhưng vào luôn đúng nhịp thì phải nói đáng khen" – Cẩm Ly khen ngợi.

Cặp đôi vàng: Minh Luân - Phương Trinh Jolie bất ngờ rút lui trong đêm Bán kết - Ảnh 7.

Với sự xuất sắc của cả 4 tiết mục, ban giám khảo đã cân nhắc và quyết định trao giải tiết mục ấn tượng cho cả 2 cặp đôi Như Thùy – Tạ Đình Nguyên và Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân. Vì Phương Trinh Jolie và Minh Luân đã xin rút lui nên 3 cặp đôi tiếp tục bước vào chung kết gồm Thu Trang – Trần Vũ, Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân và Như Thùy – Tạ Đình Nguyên.

Đêm chung kết "Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng" sẽ được lên sóng lúc 21h thứ Ba, ngày 5/11 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Team Sâu Béo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm