Diệu Linh (Siêu trí tuệ): "Muốn ghi nhớ một thông tin thì cần làm cho nó hài hước, kỳ dị hoặc... quái đản"

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 17:40 29/10/2019

Huỳnh Diệu Linh đã có những chia sẻ thú vị sau khi trở thành thí sinh đầu tiên nhận được chiếc cúp danh dự của "Siêu trí tuệ Việt Nam".

"Siêu trí tuệ Việt Nam" đã khai màn rất thành công sau khi tập 1 khởi chiếu. Chất lượng chương trình cùng mô tuýp độc đáo, cuốn hút đã chiếm được sự chú ý đông đảo của khán giả vừa qua.

Siêu trí tuệ: Cô bé 17 tuổi Diệu Linh

Diệu Linh (Siêu trí tuệ): Muốn ghi nhớ một thông tin thì cần làm cho nó hài hước, kỳ dị hoặc... quái đản - Ảnh 2.

Huỳnh Diệu Linh - cô bé lớp 11 là một trong hai người chơi ở tập đầu tiên đã gây ấn tượng mạnh bởi trí nhớ siêu phàm khi chứng tỏ khả năng ghi nhớ thứ tự của 100 bức ảnh chụp từ 44.000 sân bay trên toàn cầu. Đồng thời, ở thử thách phụ, cô bé xuất sắc tìm ra bức ảnh theo yêu cầu của giám khảo bằng mã hệ thống hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Diệu Linh (Siêu trí tuệ): Muốn ghi nhớ một thông tin thì cần làm cho nó hài hước, kỳ dị hoặc... quái đản - Ảnh 3.

Trước sự xuất chúng trên, Diệu Linh trở thành người đầu tiên nhận cúp danh dự của chương trình và bước tiếp vào vòng 2. Cô bé chia sẻ cảm nghĩ: "Em thấy vui tại vì cuối cùng cũng được mọi người công nhận. Trước đây ở trường, em không nhớ được nhiều, kiểu như em chưa từng bao giờ được mọi người công nhận là thông minh hay có bộ não giỏi...".

Siêu trí tuệ Việt Nam: Diệu Linh chia sẻ sau hậu trường

Diệu Linh (Siêu trí tuệ): Muốn ghi nhớ một thông tin thì cần làm cho nó hài hước, kỳ dị hoặc... quái đản - Ảnh 5.

Khi được hỏi về nét mặt nghiêm túc, trầm ngâm trên sân khấu chương trình, Diệu Linh thú thực rằng mình sẽ hoàn toàn chú tâm vào công việc và không một tác động bên ngoài nào có thể khiến cô bé bận tâm.

"Siêu trí tuệ" 17 tuổi thành thật nói về những người từng không trân trọng khả năng của mình: "Em nghĩ đến những người lúc trước chê em không nhớ giỏi. Em cũng cảm ơn họ vì nhờ họ mà mỗi lần em tính nằm chơi hay làm cái gì đó, em nhớ lại những gương mặt đã từng chê em và có động lực bật dậy để tiếp tục tập luyện trí nhớ". Cô bé 17 tuổi không phủ nhận nhờ những lời chê bai kia mà cô bé đã tiến bộ rất nhanh trong việc luyện tập khả năng ghi nhớ.

Giải thích về việc đến dự thi một mình mà không có bố mẹ xuất hiện, Diệu Linh nói muốn tâm lý thật thoải mái và là người muốn tập trung vào công việc, không muốn bị ai gián đoạn, quấy rầy. Cô bé chia sẻ bí quyết ghi nhớ lâu: "Nếu như các bạn muốn ghi nhớ một điều gì đó thì mình cần phải làm cho cái thông tin đó trở nên hài hước, hai là kỳ dị, ba là nó quá quái đản. Tại vì não bộ chỉ có thể nhớ những thứ mà nó khác biệt, những thứ khác với tư duy logic bình thường thì não bộ mới nhớ lâu. Còn nếu như một dạng thông tin quá ư bình thường thì não bộ sẽ không thể lưu nhận được và rất dễ trôi đi".

Trước thử thách phụ mã ICAO, tăng độ khó gấp 5 lần của giám khảo khoa học – PGS, TS Trần Thành Nam dành cho mình, Diệu Linh đánh giá rằng rất thú vị. Cô bé đồng ý chấp nhận thách thức bởi cô nghĩ giới hạn ghi nhớ của não bộ mình không chỉ dừng lại chuyện xếp lại thứ tự của 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh, nó có thể tiến xa và vươn tới cực hạn.

Diệu Linh (Siêu trí tuệ): Muốn ghi nhớ một thông tin thì cần làm cho nó hài hước, kỳ dị hoặc... quái đản - Ảnh 6.

Với chiến thắng này, cô bé nhận định đó là chiến thắng của bản thân mình và rất vui vì được mọi người công nhận. "Tất cả quá trình ghi nhớ của em đều dựa trên khoa học rất là rõ ràng và ai cũng có thể luyện tập", Diệu Linh khẳng định về phương pháp ghi nhớ.

Để chuẩn bị cho vòng thi đấu tiếp theo, nữ sinh bày tỏ: "Em nghĩ đối thủ lớn nhất của em đó chính là bản thân em thôi. Em sẽ cố kiểm soát cảm xúc của mình để thể hiện tốt nhất, là phiên bản tốt hơn của Diệu Linh ngày hôm nay".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm