Siêu trí tuệ: Cô bé 17 tuổi gây kinh ngạc khi ghi nhớ 100 bức hình sân bay chụp từ vệ tinh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 26/10/2019

Diệu Linh là thí sinh đầu tiên mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Vừa lên sóng tập đầu tiên, "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã mang đến sự phấn khích cho các giám khảo và khán giả bởi những màn chinh phục thử thách không tưởng của loạt tài năng trí tuệ nhỏ tuổi.

Dù là người chơi đầu tiên mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam" nhưng cô bé lớp 11 - Diệu Linh đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khí chất điềm đạm và tự tin ngay từ những phút đầu bước vào thử thách. Đánh giá thử thách "Đại chiến không ảnh" với từng bức ảnh sân bay đều có đặc điểm cơ sở để ghi nhớ, nên giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Lại Văn Sâm chỉ dành số điểm 3 cho độ khó của tiết mục. Ngược lại, giám khảo Tóc Tiên cho rằng đây là 1 thử thách thật sự khó để ghi nhớ và phân biệt được nên cô quyết định dành 4 điểm cho thử thách này.

Siêu trí tuệ: Cô bé 14 tuổi gây kinh ngạc khi ghi nhớ 100 bức hình sân bay chụp từ vệ tinh - Ảnh 1.

Đối mặt cùng "Đại chiến không ảnh" với 30 phút để ghi nhớ 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh được chương trình đưa ra, nhưng nữ sinh 17 tuổi chỉ cần 21 phút 06 giây để hoàn thành phần ghi nhớ trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Vẫn tưởng bức ảnh số 88 "được ăn cả ngã về không" do giám khảo khách mời Vũ Cát Tường lựa chọn có thể làm khó Diệu Linh, nhưng chỉ trong nháy mặt cô bé đã tìm ra được đáp án hoàn toàn chuẩn xác.

Siêu trí tuệ: Cô bé 17 tuổi Diệu Linh

Thực hiện thử thách lần 2, giám khảo Tóc Tiên quyết định lựa chọn bức ảnh số 18 vì theo cô: "Bức ảnh này rất rối nhìn vào không biết có điểm nào để ghi nhớ". Trái ngược với những nhận định của Tóc Tiên về độ khó của bức ảnh, Diệu Linh một lần nữa khiến ban giám khảo bật khỏi "ghế nóng" vì phấn khích tột đỉnh trước tài năng ghi nhớ của mình khi đưa ra đáp án trùng khớp. Bằng năng lực nhớ như chụp ảnh, cô bé 17 tuổi từng lạc lối trong vòng luẩn quẩn nhớ rồi lại quên đến nỗi phải nghỉ học 1 năm để tìm lại phương hướng cho mình, đã khiến toàn bộ ban giám khảo và MC Trấn Thành phải "tâm phục khẩu phục" khi nhẹ nhàng và điềm đạm chinh phục lần thi thứ 3 thành công.

Siêu trí tuệ: Cô bé 14 tuổi gây kinh ngạc khi ghi nhớ 100 bức hình sân bay chụp từ vệ tinh - Ảnh 3.

Dù màn trình diễn của Diệu Linh vô cùng ấn tượng và thực hiện thử thách thành công, nhưng Giám khảo khoa học – PGS, TS Trần Thành Nam vẫn tiếp tục thử thách khả năng của Diệu Linh bằng cách thay các con số thứ tự của các bức ảnh bằng mã hệ thống hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đồng thời hoán đổi luôn vị trí các bức ảnh khiến Tóc Tiên "há hốc" và Vũ Cát Tường phải kêu trời vì độ khó đã tăng gấp 5 lần. Với niềm tin năng lực trí nhớ của mình không dừng lại, Diệu Linh sẵn sàng ứng chiến thử thách phụ.

Mặc dù giám khảo Lại Văn Sâm là người chọn bức ảnh cần tìm, nhưng khi giao cho Diệu Long xong bản thân anh đã không còn nhớ mã ICAO của bức ảnh đó là gì. Căng thẳng và kịch tính đến "nín thở", Diệu Linh khiến người xem "đứng ngồi không yên". Tuy cô bé đã không tìm ra được bức ảnh có mã ICAO: LHBP do Nhà báo Lại Văn Sâm lựa chọn trong lần thử sức đầu tiên, thế nhưng sớm lấy lại tinh thần Diệu Linh chinh phục trong gang tấc bức ảnh sân bay Dublin với mã ICAO: EIDW mà Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra. Sau những phút giây thót tim, với góc nhìn khoa học Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã dành cho tiết mục của Diệu Linh điểm độ khó là 9, giúp tổng số điểm Diệu Linh nhận được là 90 và cô bé trở thành thí sinh đầu tiên nhận được chiếc cúp danh dự của "Siêu trí tuệ Việt Nam", tiếp tục bước vào vòng 2.

Siêu trí tuệ: Cô bé 14 tuổi gây kinh ngạc khi ghi nhớ 100 bức hình sân bay chụp từ vệ tinh - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm