Cặp đôi đam mỹ "Sau Vạt Nắng" Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh "thân mật" trong phim

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 09/01/2021

Thái Thanh Nhàn - Huy Du cho biết, diễn cảnh thân mật là những phân đoạn “khó nhằn” với cả hai.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 1.

Cặp đôi diễn viên Thái Thanh Nhàn - Huy Du đã có những chia sẻ về vai diễn thành công trong Sau Vạt Nắng - khi chỉ mới lên sóng 3 tập đã được khán giả Việt Nam và quốc tế đón nhận nhiệt tình.

Cơ duyên hai bạn đến với "Sau Vạt Nắng"?

Thái Thanh Nhàn: Với tôi, "Sau Vạt Nắng" là một cái duyên bởi tôi chưa có cơ hội đóng phim nhiều, và phim đam mỹ lại càng không. Khi biết bộ phim được Oril Nguyễn - đạo diễn của nhiều bộ phim đam mỹ thành công ở Việt Nam sản xuất, tôi rất hứng thú. Hơn nữa, bạn bè cũng động viên thử sức nên tôi quyết định tham gia casting và được chọn vào vai Thanh Văn.

Huy Du: Cũng giống Nhàn, tôi xem "Sau Vạt Nắng" là cái duyên rất lớn. Trước khi nhận vai Minh Nhật, tôi được đạo diễn Oril Nguyễn lựa chọn vào một vai diễn trong dự án khác. Nhưng khi casting, chúng tôi được giao vai chính. Khi đó, tôi bất ngờ và vui mừng nhưng cũng lo lắng về vai diễn.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 2.

Đảm nhận vai chính cho một bộ phim đam mỹ, hẳn các bạn đã chuẩn bị rất nhiều?

Thái Thanh Nhàn: Đam mỹ là thể loại phim không dễ thành công, một phần là do sự khắt khe của khán giả đối với dòng phim chưa quá phổ biến này tại Việt Nam. Bản thân tôi phải tập trung để nhập vai và thể hiện nhân vật tốt nhất có thể, đọc truyện nhiều lần, hiểu được cảm xúc của nhân vật rồi sau đó mới tập theo kịch bản.

Huy Du: Tôi đã tập diễn trước theo kịch bản rồi xem truyện sau bởi nếu đọc truyện trước, mình sẽ bị cuốn hút và có xu hướng bắt chước giống hệt nhân vật mà không còn giữ được sự tự nhiên vốn có. Ngoài tự luyện tập, trước ngày bấm máy chúng tôi có những buổi workshop để diễn viên làm quen, diễn tập với nhau và nghe đạo diễn hướng dẫn từng chi tiết của nhân vật mình thủ vai.

Hỏi riêng Huy Du, lần đóng phim đam mỹ này, cảm xúc của bạn có gì khác?

Trước "Sau vạt nắng", tôi tham gia nghệ thuật với nhiều vai trò như MC truyền hình, mẫu ảnh hay diễn viên phim sitcom, phim ngắn truyền hình nhưng đa số là phim ngôn tình. Đây là phim đam mỹ đầu tiên tôi tham gia, dĩ nhiên sẽ không tự tin bằng những thể loại quen thuộc trước đó. Đặc biệt, vấn đề về giới tính cũng gây cho mình một áp lực lớn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy mình không quyết định sai.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 3.

Các bạn cảm nhận như thế nào về bạn diễn của mình?

Thái Thanh Nhàn: Tôi rất ngưỡng mộ Huy Du bởi bạn diễn xuất chuyên nghiệp và tự nhiên, còn có kinh nghiệm trước đó. Huy Du là người luôn động viên, hướng dẫn và làm "công tác tư tưởng" cho tôi ở những cảnh khó hoặc cảnh thân mật để các phân đoạn quay được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Huy Du: Nhàn hiền lành, ít nói, khá nội tâm, có thể nói là giống hệt như nhân vật Văn vậy. Đặc biệt, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng Nhàn rất quyết tâm và thông minh. Vì thế, bạn nắm bắt tâm lý nhân vật rất nhanh. Bây giờ hai đứa cũng khá thân rồi, có chuyện không vui hay vấn đề gì tôi cũng thường tâm sự với Nhàn vì Nhàn biết lắng nghe và chia sẻ.

Cả hai cảm thấy ngại khi đóng những cảnh thân mật?

Thái Thanh Nhàn: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nên sự ngại ngùng khi diễn thân mật là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi xem lại, tôi cảm thấy sự ngại ngùng tự nhiên đó lại là một nét đáng yêu cần thiết của nhân vật Thanh Văn trong phim nên khá hài lòng. Dù vậy, những cảnh hôn là các phân đoạn "khó nhằn" với tôi.

Huy Du: Mặc dù là diễn viên nhưng tôi cũng cảm thấy rất ngại. Tôi và Nhàn chỉ mới quen biết nhau từ khi cùng tham gia dự án. Mặc dù đã tập trong những buổi workshop trước đó nhưng tới lúc diễn thật, cả hai chỉ nhìn mặt nhau thôi đã thấy ngại rồi.

Lúc quay, đạo diễn hướng dẫn tận tình, trấn an tâm lý lắm mới quay được. Mà hình như mấy cảnh thân mật cứ thường quay đi quay lại rất nhiều lần. Mỗi lần quay cảnh hôn hay cảnh thân mật, tôi phải diễn trước ekip vài chục người nên quay xong là xấu hổ. May mắn là khi hoàn thành các phân đoạn, ekip vỗ tay nên tôi cũng thở phào nhẹ nhõm.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 4.

Hai bạn cảm thấy thế nào nếu được fan tích cực "đẩy thuyền"?

Thái Thanh Nhàn: (Cười lớn) Ai "đẩy" thì mình "đưa" thôi. Tôi thấy đó cũng là một hoạt động đáng yêu của fan thể loại phim đam mỹ vì khi họ yêu thích cặp đôi mới "ship" chứ. Các bạn đừng chê Văn lầm lì không xứng đôi với "nam thần" Nhật lịch lãm là được rồi.

Huy Du: Nếu được khán giả yêu thích thì dù "đẩy" đến đâu hay làm gì tôi cũng rất vui. Cảm ơn các bạn và hi vọng "thuyền" của Thái Thanh Nhàn - Huy Du sẽ được cập bến. Tôi cũng không bị ảnh hưởng nếu vẫn được ghép đôi sau khi phim kết thúc vì đã có công việc riêng. Bản thân hai chúng tôi cũng ít gặp nhau, chỉ là "hợp cạ" nên hay nhắn tin trò chuyện và rủ tập gym chung.

Khác với Huy Du là một diễn viên chuyên nghiệp, Thái Thanh Nhàn cảm thấy thế nào khi giới tính của mình được quan tâm nhiều hơn với vai diễn đầu tay này?

Thái Thanh Nhàn: Đã là một nghệ sĩ, việc bị soi xét nghi hoặc về giới tính là khó tránh khỏi, hơn nữa tôi còn đóng phim đam mỹ. Đây cũng là một trong những áp lực của tôi khi tham gia "Sau vạt nắng" nhưng nhìn lại thành quả, tôi cảm thấy xứng đáng. Nếu khán giả công nhận vai Thanh Văn - yêu thích nhân vật đó nghĩa là tôi thành công. Dù vậy, tôi vẫn mong khán giả sẽ quan tâm đến các vai diễn của mình hơn là vấn đề cá nhân.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 5.

Có tin đồn profile của Thái Thanh Nhàn "khủng" lắm?

Dùng chữ "khủng" cũng không đúng bởi tôi học bình thường thôi. Tôi chọn theo con đường nghệ thuật ngay từ khi học cấp 3 tại Úc và may mắn được khán giả biết đến, quan tâm hơn sau khi tham gia bộ phim "Sau vạt nắng". Hơn nữa, cơ hội học tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trải nghiệm khó quên của tôi. Bản thân tôi cũng rất ngưỡng mộ những anh chị nghệ sĩ trưởng thành từ ngôi trường này, xem họ là tấm gương để phấn đấu.

Cặp đôi đam mỹ Sau Vạt Nắng Thái Thanh Nhàn - Huy Du: Xấu hổ mỗi lần diễn cảnh thân mật trong phim - Ảnh 6.

"Sau Vạt Nắng" là một bộ phim đam mỹ kể về tình cảm trong sáng và những rung động đầu đời của một cặp đôi đam mỹ và những ngã rẽ đầy màu sắc trong tâm hồn của tuổi học trò, thuộc thể loại: Tình cảm, tuổi mới lớn, tâm lý. Phim do MCV Group hợp tác sản xuất và phát hành, sẽ lên sóng lúc 20h thứ Tư hằng tuần trên kênh YouTube Come Out - LGBT Việt Nam, hệ thống MCV Network và ứng dụng NetLove.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm