Cao Thái Sơn làm MV có mô-tuýp như Hàn Quốc, câu chuyện "hao hao" MV của Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/08/2018

Cao Thái Sơn trở lại đường đua Vpop 2018 bằng MV mới "Yêu hay thương hại" với âm nhạc ballad sở trường cùng MV xoay quanh chuyện tình không trọn vẹn của anh chàng mắc bệnh về mắt quái ác.

Cao Thái Sơn tung MV mới với tựa đề "Yêu hay thương hại". Ca khúc mang màu sắc ballad nhẹ nhàng, đúng với sở trường của Cao Thái Sơn do nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Trung sáng tác, phần hoà âm phối khí do producer Nguyễn Thanh Bình đảm nhận.

MV do chính Cao Thái Sơn lên kịch bản và đạo diễn, lấy cảm hứng từ chuyện tình không trọn vẹn có thật từng xảy ra trong cuộc sống của anh. "Tôi may mắn được nhiều người yêu thương và cũng thường đáp lại. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, tôi nhận ra dường như đó không phải là tình yêu và may mắn dừng lại kịp lúc để không làm tổn thương đối phương. Tôi nghĩ trong cuộc sống này không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người rơi vào trường hợp tương tự", Cao Thái Sơn cho biết.

MV Yêu Hay Thương Hại - Cao Thái Sơn

Nội dung MV xoay quanh một chàng trai không may bị bệnh về mắt tới mức gần như mù (do Cao Thái Sơn vào vai) khi đang có một mối tình đẹp. Bạn gái của anh vẫn bên cạnh chăm sóc, lo lắng nhưng anh luôn cảm thấy mặc cảm và tự ti. Sự xuất hiện của một chàng trai khác với những cử chỉ ân cần dành cho cô gái khiến anh cảm thấy hoang mang, không biết bạn gái ấy thật lòng hay thương hại anh, đối xử tốt với anh chỉ vì tình nghĩa. Sau khi cố tình để bạn gái bỏ đi, anh chàng sống trong sự buồn bã, tuyệt vọng, không ngừng nhớ về cô.

Thông qua nội dung MV Cao Thái Sơn muốn truyền tải thông điệp: "Trong cuộc sống nhiều lúc chúng ta lầm tưởng giữa tình yêu và sự thương hại. Chúng ta phải tỉnh táo để nhận ra được tình cảm bên trong của bản thân, tránh vì một sự lầm tưởng để rồi cuối cùng làm tổn thương đến người yêu thương mình".

Là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Cao Thái Sơn trên đường đua Vpop 2018 nhưng "Yêu hay thương hại" không mang quá nhiều sự mới lạ hay đột phá cả về âm nhạc lẫn MV. Ở MV lần này, vẫn là một Cao Thái Sơn hát ballad quen thuộc với khán giả của gần 10 năm qua, cộng thêm mô-tuýp nam chính bị khiếm thị, có cuộc tình không trọn vẹn đã xuất hiện quá nhiều trong các bộ phim Hàn Quốc hay MV Vpop như "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" (Noo Phước Thịnh), "Tái bút anh yêu em" (Hà Anh Tuấn). Điều này trở thành điểm trừ khiến MV mới của Cao Thái Sơn có nội dung không quá đột phá, thậm chí dễ trở thành nhàm chán giữa thị trường.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của Cao Thái Sơn và bạn gái trước khi mắc bệnh về thị giác.

MV được quay trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Cao Thái Sơn quay một mạch từ 5 giờ sáng đến 2h khuya hôm sau tại ngôi nhà cổ triệu đô thuộc quận 2 TP HCM.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm