Cảnh tượng kinh hoàng tại Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vào mùa đông, du khách đến một lần là “tởn tới già” vì lý do này

MH, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 24/11/2020

Nếu muốn ghé thăm Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, du khách phải chuẩn bị cho mình một "tinh thần thép" đúng nghĩa!

Với chiều dài hơn 3.460km và chiều cao trung bình 7m so với mặt đất, Vạn Lý Trường Thành chính là bức tường dài nhất trên thế giới hiện nay, gấp 3 lần so với chiều dài của nước Anh. Từ lâu, nó đã trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu của Trung Quốc, là điểm đến "mặc định" của tất cả du khách nước ngoài khi ghé thăm quốc gia này.

Cảnh đẹp như mơ tại Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc khiến du khách nào cũng chết mê (Ảnh: Instagram)

Đặc biệt, nếu ghé thăm Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông lạnh lẽo, bạn còn có cơ hội… tập thể dục miễn phí khi phải bước đi trên lớp tuyết dày đặc và trơn trượt.

Mới đây, một đoạn clip đạt hơn 4,7 triệu views trên TikTok đã ghi lại khoảnh khắc du khách chật vật bước đi trên Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông. Vì tuyết phủ khá dày phía dưới chân, gây ra cảm giác trơn trượt khó đi, thế nên người ta phải mắc dây dọc theo bờ tường để khách tham quan bám tay vào và nhích từng bước một.

Chuyện gì đến cũng đến, một người đàn ông mặc áo mưa màu tím đã vô tình thả tay ra khỏi sợi dây, sau đó người này liền bị trượt một đoạn dài xuống phía dưới trong sự ngỡ ngàng và hoảng hốt của rất nhiều du khách xung quanh.

Người đàn ông áo tím trượt dài trên Vạn Lý Trường Thành khiến không ít du khách xung quanh hoảng hốt (Nguồn: @gulag55)

Lia mắt qua những vị khách xung quanh, có thể thấy cảnh ai cũng vật vã cố bám trụ vào sợi dây, nhích đi từng bước nặng nề trên công trình lịch sử ở Trung Quốc. Dân mạng xem clip thực sự vừa thấy buồn cười, vừa tội nghiệp cho những ai trót đến Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông. Cảnh đẹp hay không chưa biết, trước mắt chỉ thấy "hành xác" mà thôi!

Nếu muốn ghé thăm Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, du khách thực sự phải chuẩn bị cho mình một "tinh thần thép" đúng nghĩa! (Ảnh sưu tầm)

Cảnh tượng kinh hoàng tại Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vào mùa đông, du khách đến một lần là “tởn tới già” vì lý do này - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm