Cảnh tượng ăn sống những con nhộng lúc nhúc khiến dân mạng "cảm giác lẫn lộn": Người khen ngon, kẻ lại rùng mình

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:55 04/10/2021

Nhìn thôi cũng có nhiều người cảm thấy sợ hãi rồi, vậy mà người phụ nữ này còn ăn sống?

Mới đây, đoạn clip một người phụ nữ ngồi gắp những con nhộng còn đang lúc nhúc rồi ăn sống đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra, người khen ngon, người lại sợ "chạy mất dép".

Thế nhưng, có một sự thật là dù nhiều người sợ hãi nhưng đó lại là một món đặc sản được rất nhiều người yêu thích.

Cảnh tượng ăn sống những con nhộng lúc nhúc khiến người xem "cảm giác lẫn lộn": Người khen ngon, kẻ lại rùng mình

Đây chính là nhộng ong, một trong những món ăn được coi là đặc sản ở vùng rừng núi, nơi có nhiều cây hay các khu vực có nuôi ong. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích và săn lùng.

Có nhiều loại nhộng ong như ong rừng, ong vò vẽ... Sau khi lấy tổ ong, người ta sẽ tách lấy từng con nhộng nhỏ để làm món ăn. Thông thường, nhộng ong có thể làm thành các món nhưng rang, nướng, nấu cháo... Thế nhưng có những con thật non còn được dùng để... ăn sống. Nghe thì có phần đáng sợ và không phải ai cũng dám thử nhưng những người từng ăn chia sẻ rằng chúng mang lại vị ngọt tự nhiên. 

Theo nhiều cư dân mạng, họ sợ không chỉ vì cảnh tượng ăn sống mà còn vì các con nhộng nằm sát nhau trong tổ tạo nên một cảnh tượng hãi hùng đối với người sợ lỗ. Tuy nhiên, nếu được tách ra và chế biến thì chúng cũng không đáng sợ lắm đâu, bạn có thể thử nếu đủ can đảm nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm