Cảnh sát triệt phá thêm chatroom dâm dục quy mô khủng: 20.000 user, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, cựu thành viên Phòng chat thứ N

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 26/03/2020

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ cầm đầu chatroom tình dục quy mô khủng không kém Phòng chat thứ N mang tên "Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương" (Pacific Expedition). Đáng nói, kẻ tạo ra chuỗi phòng chat này mới chỉ 16 tuổi.

Hiện tại, dư luận Hàn Quốc nói chung và châu Á nói riêng đang sục sôi vì bê bối tình dục lớn chưa từng có liên quan đến chatroom Telegram "Phòng chat thứ N" do Baksa (tên thật là Cho Joo Bin, 25 tuổi) cầm đầu. Phòng chat thứ N là chatroom với 260.000 user, trong đó 10.000 user trả phí để buôn bán, trao đổi video đồi truỵ, bạo lực, hiếp dâm... 74 nạn nhân ở tầm độ tuổi từ 9-24. Đến nay theo thông tin mới nhất từ Chosun Ilbo, News1 và hàng loạt tờ báo xứ Hàn, cảnh sát đã triệt phá một chuỗi chatroom bệnh hoạn mới có mô hình khá giống với Phòng chat thứ N mang tên "Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương" (Pacific Expedition).

Đáng nói, Pacific Expedition có quy mô khủng chẳng kém với 8000 user, cung cấp và phát tán hàng loạt tư liệu dâm dục của trẻ vị thành niên. Tháng trước, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp kẻ cầm đầu chatroom này và chuyển giao vụ án cho văn phòng công tố. Kẻ ác này được biết đến với cái tên "Pacific" (Thái Bình Dương), và y mới chỉ 16 tuổi.

Cảnh sát triệt phá thêm chatroom dâm dục quy mô khủng: 20.000 user, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, cựu thành viên Phòng chat thứ N - Ảnh 2.
Cảnh sát triệt phá thêm chatroom dâm dục quy mô khủng: 20.000 user, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, cựu thành viên Phòng chat thứ N - Ảnh 3.

Văn phòng quản lý vấn đề an ninh mạng thuộc Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul đã xác nhận tin tức này là chính xác. Họ tuyên bố đã bắt giữ kẻ chủ mưu Pacific 16 tuổi vào ngày 20/2 vừa qua vì tội phát tán nội dung tình dục liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo đó, Pacific bắt đầu "khởi nghiệp" với tư cách là thành viên trả phí trong Phòng chat thứ N của Cho Joo Bin. Tuy nhiên, y đã bị đá ra khỏi phòng chat sau khi cãi vã với Cho Joo Bin và bắt đầu dựng ra chuỗi chatroom riêng dưới cái tên "Pacific Expedition" từ tháng 10/2019. Không giống như phòng chat của Baksa, chatroom của Pacific không yêu cầu trả phí và các video thường được chuyển tới Phòng chat thứ N.

Cảnh sát triệt phá thêm chatroom dâm dục quy mô khủng: 20.000 user, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, cựu thành viên Phòng chat thứ N - Ảnh 4.

Kẻ cầm đầu "Pacific Expedition" từng là thành viên trả phí cho Phòng chat thứ N nhưng sau đó bị đuổi ra vì tranh cãi với Baksa

Từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020, khoảng 8.000 đến 20.000 người đã bị phát hiện sử dụng chatroom của Pacific. Vì mới chỉ 16 tuổi nên kẻ cầm đầu sẽ bị xử án theo luật vị thành niên.

"Chúng tôi tin rằng có khả năng một kẻ khác nữa từng dùng cái danh của Pacific để phát tán nội dung về nô lệ tình dục, chính vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thêm", cảnh sát cho biết thêm.

Nguồn: Chosun Ilbo, Newsis, News1

Cảnh sát triệt phá thêm chatroom dâm dục quy mô khủng: 20.000 user, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, cựu thành viên Phòng chat thứ N - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm