Cảnh sát Mỹ gây phẫn nộ vì xịt hơi cay vào bé gái 9 tuổi

Quỳnh Chi, Theo VTV News 18:50 03/02/2021

Cảnh sát bang New York, Mỹ đang vấp phải chỉ trích gay gắt sau đoạn video cho thấy, thành viên lực lượng này còng tay và xịt hơi cay để khống chế một cô bé 9 tuổi.

Cảnh sát Rochester, bang New York đã công bố video vào ngày 31/1 cho thấy, bé gái bị còng tay trong khi la hét liên tục và bị cảnh sát xịt hơi cay. Theo hình ảnh trong đoạn video, nhóm cảnh sát đang khống chế một cô bé 9 tuổi, cô bé khóc đòi bố và la hét dữ dội. Tình hình sau đó tiếp tục trở nên căng thẳng, một trong các nhân viên cảnh sát đã xịt hơi cay. Cô bé la hét xin được lau mắt.

Theo các nhân viên cảnh sát, vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong gia đình. Ngày 29/1, các cảnh sát đã được thông báo rằng, một bé gái 9 tuổi có ý định tự sát và muốn giết mẹ của mình. Cảnh sát cố gắng đưa cô bé đến bệnh viện nhưng em lại kháng cự không ngồi vào xe và cố gắng chạy trốn.

Cảnh sát Mỹ gây phẫn nộ vì xịt hơi cay vào bé gái 9 tuổi - Ảnh 1.

Vụ việc đã tạo ra làn sóng chỉ trích gay gắt tại Mỹ (Ảnh: AP)

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội và tạo ra làn sóng chỉ trích gay gắt. Hàng nghìn người đã tuần hành tới trụ sở cảnh sát thành phố Rochester để thể hiện sự phản đối. Chính quyền thành phố đã đình chỉ những sĩ quan cảnh sát xuất hiện trong đoạn video gây tranh cãi. Lệnh đình chỉ kéo dài cho đến khi cuộc điều tra nội bộ được hoàn tất và cảnh sát công bố kết luận chính thức liên quan đến vụ việc này.

Đại diện cơ quan cảnh sát đã kêu gọi ngừng lan truyền đoạn video vì lo sợ tình trạng bạo lực sẽ diễn ra nếu các cuộc biểu tình bùng phát trên toàn quốc giống như trường hợp sau cái chết của công dân da màu George Floyd tại Minneapolis, người đã thiệt mạng sau khi bị cảnh sát ghì chân vào cổ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14