Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:25 29/01/2021

Các nhân chứng cho biết cậu bé 2 tuổi chỉ mặc một chiếc tã lót đã qua sử dụng vì "không có quần áo nào khác".

Theo tờ The Sun, mới đây, một bé gái 4 tuổi và cậu em trai 2 tuổi được cảnh sát tìm thấy trong một căn hộ tồi tàn sau khi nhận được tin báo từ những người hàng xóm sống xung quanh.

Được biết, 2 đứa trẻ sống với bà và mẹ của chúng trong ngôi nhà tồi tàn ở thành phố Kharkiv, phía Đông Bắc Ukraine. Trên trang cá nhân tài khoản Instagram @jenya_zub của một trong số các nhân viên cảnh sát có đăng tải đoạn video cho thấy cảnh tượng kinh hoàng ở hiện trường khi cảnh sát đột nhập vào ngôi nhà, đi qua những đống rác chất cao như núi trong ngôi nhà.

Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng - Ảnh 1.

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong ngôi nhà

Các nhân chứng cho biết cậu bé 2 tuổi chỉ mặc một chiếc tã lót đã qua sử dụng vì "không có quần áo nào khác".

Đứa trẻ mới biết đi được một người dân địa phương tốt bụng quấn trong một chiếc chăn trước khi trao cho các sĩ quan cảnh sát. Cả 2 đứa trẻ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng - Ảnh 2.
Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng - Ảnh 3.

Tình nguyện viên Yevgeny Zub, người đã quay lại video cho thấy hoạt động giải cứu 2 đứa trẻ, cho biết: “Người mẹ, bà và cả 2 đứa trẻ này đi đại tiện, tiểu tiện ngay trên sàn nhà. Tôi làm công việc này đã lâu nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế này".

Những người hàng xóm cho biết căn hộ đã bị gián tấn công khủng khiếp, chúng bò lổm ngổm, thậm chí rơi từ mái nhà xuống. "Mùi hôi thối khiến bạn kinh tởm", một người bày tỏ thái độ kinh hãi.

Bà và mẹ của 2 đứa trẻ cho biết toàn bộ số rác chất đống trong nhà là rác họ đã thu gom trong nhiều năm. Nhà vệ sinh trong căn nhà từ lâu đã bỏ không, nguồn cung cấp nước đã bị cắt vì các hóa đơn chưa thanh toán.

Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng - Ảnh 4.

Gián bò khắp nơi

Các nhà hoạt động vì quyền động vật cũng có mặt tại hiện trường, điều tra một tin đồn rằng "người mẹ đã bắt chó hoang và dùng thịt của chúng để nuôi con".

Ông Zub cho biết: "Những con chó con bị giết trong căn hộ sau đó được gia đình nấu chín và ăn". Các nhà hoạt động đã giải cứu 4 con chó hoang mà họ tìm thấy bị nhốt ở một trong những căn phòng.

Nghe tin cấp báo của người dân, cảnh sát phát hiện cảnh ám ảnh chưa từng thấy: 2 đứa trẻ sống chung với rác, ăn thịt chó hoang cho qua ngày đoạn tháng - Ảnh 5.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật giải cứu 4 con chó khỏi ngôi nhà

Người phát ngôn cơ quan thực thi pháp luật Oleksandr Salo cho biết: “Một vụ án hình sự về việc không tuân thủ các nghĩa vụ nuôi dưỡng con cái đã được khởi tố chống lại người mẹ”.

Người mẹ được cho là đã có 5 đứa con với những người đàn ông khác nhau, trước đó đã bị tước quyền làm mẹ và mất quyền nuôi đứa con lớn nhất của cô ta, đứa bé được đưa về sống với cha ruột.

Hai đứa con lớn khác của cô ta đã được tòa án đưa vào trại trẻ mồ côi. 2 đứa trẻ mới được cứu cũng sẽ được đưa vào trại trẻ mồ côi, cho đến khi tòa án đưa ra quyết định tiếp theo.  Người phụ nữ này phải đối mặt với án tù 5 năm nếu bị kết tội.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14