Cảnh sát Anh lại phát hiện xe tải chở 15 người nhập cư bất hợp pháp

Kông Anh, Theo VTC 14:45 07/11/2019

15 người được tìm thấy trên thùng xe tải ở Wiltshire, phía Tây Nam nước Anh hôm 6/11, khi họ đang cố vượt biên trái phép vào Anh, cảnh sát Wiltshire cho biết.

Cảnh sát Wiltshire cho biết họ chặn chiếc xe tải trên Đại lộ A350, tại ngã tư Kington Langley, gần Chippenham sau khi nhận được tin báo về "hoạt động đáng ngờ" liên quan đến chiếc xe tải vào lúc 8h30 tối 6/11.

Người phát ngôn cảnh sát Wiltshire cho biết: “Chúng tôi được tin báo lúc 20h30 về hoạt động đáng ngờ liên quan đến một chiếc xe tải trên Đại lộ A350 gần Chippenham. Các sĩ quan xuống hiện trường và phát hiện 15 người ở phía sau xe. Ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra, chúng tôi tin rằng họ đều ở độ tuổi trên 16”.

Cảnh sát Anh lại phát hiện xe tải chở 15 người nhập cư bất hợp pháp - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh phát hiện xe tải chở 15 người nhập cư bất hợp pháp. (Ảnh: Twitter).

15 người được phát hiện trong xe tải được cho là trên 16 tuổi và được kiểm tra y tế tại hiện trường, theo cảnh sát. Một người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thêm trong khi những người khác bị giam giữ.

Tài xế 50 tuổi bị bắt vì nghi ngờ hỗ trợ nhập cảnh bất hợp pháp và đang bị các cảnh sát ở Swindon thẩm vấn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Anh tăng cường kiểm soát với các xe tải vào nước này sau vụ 39 người thiệt mạng trong container ở hạt Essex hôm 23/10. Cảnh sát hạt Essex khẳng định đang thúc đẩy điều tra vụ việc phức tạp dẫn tới cái chết của 39 người.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm câu trả lời cho gia đình và người thân các nạn nhân và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước pháp luật", trang tin của cảnh sát hạt Essex dẫn lời ông Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, phụ trách điều tra vụ việc tối 5/11 cho hay.

Danh tính của các nạn nhân cho tới nay vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, cảnh sát Essex cho biết họ làm việc với công an Việt Nam trong vài ngày qua và dự kiến trình các trường hợp này lên Ủy ban Nhận dạng được giám sát bởi Cảnh sát trưởng Cấp cao Hoàng gia phụ trách Essex Caroline Beasley-Murray.

Trong một thông cáo được phát đi cũng trong ngày 5/11, Bộ Nội vụ Anh cho biết thân nhân 39 nạn nhân sẽ được hỗ trợ trong quá trình xin thị thực (visa) tại Việt Nam, bao gồm cả việc miễn lệ phí nếu có ý định sang Anh.

(Nguồn: Sky, Independent)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm