Trào lưu mới của các Youtuber nhí Hàn Quốc: Câu view bằng cách quay trộm khoảnh khắc tế nhị của chính mẹ mình

Chan, Theo Helino 12:13 07/11/2019

Thậm chí có em còn tuyên bố sẽ công khai clip quay trộm vòng 3 của mẹ mình nếu số lượng người đăng ký theo dõi kênh đạt mức nhất định.

Trong những năm gần đây, khi trào lưu làm vlog vẫn được người người nhà nhà yêu thích, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt thì độ tuổi trung bình của các "nhà sản xuất video" cũng bắt đầu hạ xuống thấp hơn. Không ít em nhỏ mới chỉ trong độ tuổi tiểu học đã sở hữu một kênh Youtube riêng.

Tuy nhiên, khi lao vào vòng xoáy làm Youtube cũng là lúc các em đặt ra những mục tiêu lớn như nhiều người theo dõi, nhiều người xem và chia sẻ rộng rãi để kênh của mình trở nên nổi tiếng hơn. Và để thu hút subscribers bằng mọi giá, nhiều Youtuber nhí đã quyết định làm vlog về cuộc sống hàng ngày của mẹ mình, nhưng là quay trộm mọi khoảnh khắc kể cả riêng tư hay tế nhị nhất chỉ để câu view.

Trào lưu mới của các Youtuber nhí Hàn Quốc: Câu view bằng cách quay trộm khoảnh khắc tế nhị của chính mẹ mình - Ảnh 1.

Theo MBC News đưa tin, gần đây đã xuất hiện một cơn bão trào lưu mới đáng báo động đã đổ bộ trên Youtube. Nhiều Youtuber đang ở độ tuổi tiểu học đăng tải loạt video về những khoảnh khắc trong cuộc sống thường nhật của mẹ, từ làm việc nhà, ngủ hay thậm chí là thay quần áo và nhiều hoạt động riêng tư khác. Đương nhiên, những bà mẹ bỗng chốc trở thành "nạn nhân" bị quay lén và không hề biết những hình ảnh tế nhị của mình đã xuất hiện trên kênh Youtube của con. 

Chỉ cần tìm kiếm từ khoá "quay/chụp lén mẹ" (bằng tiếng Hàn), có thể thấy rất nhiều video liên quan xuất hiện, có những đoạn video sở hữu số lượt xem lên đến 100.000. Thậm chí có Youtuber nhí còn tuyên bố: "Chỉ cần số người đăng ký theo dõi kênh tăng cao đến một mức nào đó thì sẽ công khai cả clip quay trộm vòng 3 của mẹ".

Trào lưu mới của các Youtuber nhí Hàn Quốc: Câu view bằng cách quay trộm khoảnh khắc tế nhị của chính mẹ mình - Ảnh 2.

Các bà mẹ không hề biết rằng những khoảnh khắc tế nhị của mình đã bị con quay trộm, đăng tải lên Youtuber để câu view

Mặc dù những hình ảnh trong các vlog này không để lộ những khoảnh khắc quá mức nhạy cảm, nhưng hầu hết chúng được đưa lên Internet mà không hề có sự đồng ý của người lớn. Do đó, hành động của các em nhỏ này vẫn được xem là vi phạm quyền riêng tư và mức độ phổ biến của chúng gần như đã hình thành nên một hiện tượng xã hội tại xứ sở kim chi. 

Hiện tại, nhiều người dân đang kêu gọi chính phủ Hàn Quốc chú ý đến các vấn đề trên và sớm đặt ra các quy định phù hợp cho trẻ vị thành niên khi sử dụng YouTube để tránh sự việc phát triển theo chiều hướng tiêu cực hơn.

(Theo Sina, Yahoo)