Cảnh ngộ chung của hội du học sinh Việt lần đầu xa nhà: cả vali đều chật kín đúng một thứ quen thuộc

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 27/11/2020

Cứ thế, món mì ăn liền Việt Nam theo chân các du học sinh đi khắp nơi trên thế giới.

Mới đây, clip chuẩn bị đồ đi ra nước ngoài của một bạn du học sinh với tiêu đề "23kg mang được gì" đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem bởi một hình ảnh vô cùng quen thuộc. Có thể nói, đây là hình ảnh rất phổ biến đối với các du học sinh Việt Nam và cả những người Việt ra nước ngoài làm việc. Vì đi xa nhà, đặc biệt là lần đầu nên ai cũng lo lắng và mang theo rất nhiều... mì ăn liền. Bên cạnh đó là một phần nhỏ không gian dành cho các món đồ ăn liền khác và vật dụng cá nhân.

Hình ảnh cô bạn tỉ mẩn cân từng thứ để tránh bị thừa kg khi lên máy bay, trong đó mì ăn liền đã chiếm 2/3 vali (Nguồn: TikTok @bth.net)

Có thể nói, mì ăn liền (mì tôm) từ lâu đã trở thành một "người bạn thân" đối với các du học sinh. Không ít người mang theo cả vali mì khi đi ra nước ngoài học hay làm việc (thậm chí từng có người mang tới 500 gói mì để ăn dần). Tâm lý của mọi người trong thời gian đầu khi sang nước khác là lạ nước lạ cái, chưa thể quen với đồ ăn ở đó ngay nên rất cần những gói mì ăn liền để cứu cánh. Dù rằng ở đâu cũng có bán mì ăn liền nhưng hương vị gói mì ăn liền của Việt Nam vẫn thân thuộc nhất, và mua chúng tại nước ngoài thường khó hơn hoặc đắt hơn rất nhiều.

Cảnh ngộ chung của hội du học sinh Việt lần đầu xa nhà: cả vali đều chật kín đúng một thứ quen thuộc - Ảnh 2.

(Ảnh: Lan Anh)

Cảnh ngộ chung của hội du học sinh Việt lần đầu xa nhà: cả vali đều chật kín đúng một thứ quen thuộc - Ảnh 3.

(Ảnh: Dung Kún)

Cảnh ngộ chung của hội du học sinh Việt lần đầu xa nhà: cả vali đều chật kín đúng một thứ quen thuộc - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm