Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:10 24/10/2021

Tất cả các hành khách đang ăn uống trong nhà hàng đều được yêu cầu rời đi sau khi cảnh tượng kinh hoàng bị phát hiện.

Vừa qua, một vụ lùm xùm liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra ở một nhà hàng đồ ăn nhanh mang thương hiệu McDonald's tại khu vực Leytonstone, Đông London, đã gây chú ý trong dư luận nước Anh.

Theo truyền thông địa phương, một vài khách hàng đã phản ánh về việc xuất hiện chuột ở trong nhà hàng chi nhánh của McDonald's tại Leytonstone. Ngay sau đó, các thanh tra về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm đã cử người đến kiểm tra. Để rồi chính họ cũng bị sốc vì cảnh tượng bên trong khu vực chế biến đồ ăn, nơi mà khách hàng không bao giờ được biết tới.

Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay - Ảnh 1.

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong nhà hàng McDonald's

Cụ thể, các nhân viên Y tế Môi trường (Environmental Health) đã phát hiện nhiều chuột bọ và cả chất thải của chúng ở bên trong nhà hàng này. Họ còn phát hiện một con chuột chết trong tủ đựng đồ, rất nhiều phân chuột rải rác trên sàn nhà và những đồ đạc khác. Các thanh tra cũng tìm thấy một lát thịt xông khói và các mảnh vụn thức ăn khác trên sàn nhà bẩn thỉu.

Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay - Ảnh 2.
Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay - Ảnh 3.

Ngay sau đó, tất cả các hành khách đang ăn uống trong nhà hàng đều được yêu cầu rời đi. Ông Clyde Loakes, người giám sát vấn đề vệ sinh thực phẩm ở quận, cho biết: “Khách hàng cần được dùng bữa trong sự tự tin và an toàn. Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động khi doanh nghiệp không đáp ứng trách nhiệm của họ. Chuột mang một loạt bệnh có thể lây nhiễm sang người và gây hại thực sự. Tôi rất vui vì McDonald's đã thừa nhận những thiếu sót của họ trong vụ việc này và đang hợp tác với các quan chức địa phương để làm rõ và giải quyết vấn đề".

Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay - Ảnh 4.

Một lát thịt xông khói và các mảnh vụn thức ăn khác trên sàn nhà bẩn thỉu

Lệnh cấm khẩn cấp đã được Tòa án Sơ thẩm Thames ban hành ngày 21/10 vừa qua, có nghĩa là nhà hàng không thể mở cửa cho đến khi nó được dọn dẹp sạch sẽ và hoàn toàn là một khu vực không có loài gặm nhấm hay rủi ro. Đây được cho là lần đầu tiên một nhà hàng của McDonald's bị xử lý như vậy.

Cảnh gây sốc bên trong nhà hàng của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, thanh tra y tế đến liền yêu cầu hành khách rời đi ngay - Ảnh 5.

Một lệnh cấm khẩn cấp đã được áp dụng cho chi nhánh

Một phát ngôn viên của McDonald's cho biết: “Sự sạch sẽ và vệ sinh là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Ngay sau khi vấn đề này được đưa ra, chúng tôi đã làm việc với đối tác phòng chống dịch hại của mình để thực hiện hành động ngay lập tức bao gồm dọn dẹp toàn bộ nhà hàng và hoàn thành một số công trình kết cấu để đảm bảo rằng mọi vấn đề vệ sinh đều được xử lý vĩnh viễn. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các Nhân viên Y tế Môi trường để đảm bảo rằng nhà hàng có thể được mở cửa trở lại một cách an toàn càng sớm càng tốt".

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm