Trung Quốc: Đi giao đồ ăn nhanh, Shipper ăn vụng luôn thức ăn của khách

Trang Tran, Theo Helino 20:31 17/08/2018

Đoạn video quay từ thang máy trong một tòa nhà ở Quảng Đông (Trung Quốc), đã ghi lại hình ảnh nhân viên giao hàng của hãng Meituan đã nhanh tay ăn vụng đồ ăn giao cho khách.

Ứng dụng giao hàng thực phẩm nổi tiếng của Trung Quốc - Meituan gần đây đã sa thải một trong những nhân viên giao hàng trong hệ thống của mình vì đã lén ăn vụng thực phẩm của khách hàng trước khi mang đến cho họ.

Được biết, người đàn ông giao hàng này sống ở thị xã Tứ Hội, tỉnh Quảng Đông. Trong một đoạn video do camera trong thang máy ghi lại và bị tung lên mạng vào thứ năm (16/8), anh ta đã ăn vụng một ít thức ăn và thậm chí còn uống thêm chút canh. Sau đó, nhanh chóng để chúng vào chỗ cũ ngay khi cửa thang máy mở ra và tiếp tục giao đến cho khách.

Shipper tranh thủ "nếm thử" đồ ăn trước khi giao đến cho khách.

Sự việc này hiện đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Vì đây không phải là lần đầu tiên hãng giao hàng này dính phải lùm xùm shipper ăn vụng đồ của khách. Hàng loạt Netizen để lại những bình luận gay gắt dành cho Meituan. Hơn nữa, nhìn vào chuỗi hành động ăn vụng vô cùng "chuyên nghiệp" của người đàn ông này, có thể đây không phải là lần đầu tiên anh ta nếm thử đồ ăn của khách. Ông Xu, nhân viên quan hệ công chúng của tập đoàn Meituan ở khu vực miền nam Trung Quốc, xác nhận rằng người đàn ông giao hàng đó đã ăn đồ ăn dành cho khách hàng.

Đi giao đồ ăn nhanh, Shipper ăn vụng luôn thức ăn của khách

"Hiện tại , chúng tôi đã sa thải nhân viên và thông báo cho toàn ngành công nghiệp giao hàng thực phẩm" - ông Xu nói. "Anh ta sẽ bị cấm hoàn toàn trong ngành này."

Xu cũng cho biết thêm, công ty Meituan chịu trách nhiệm về vụ việc và đã đền bù cho khách hàng.

"Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các khách hàng. Từ nay về sau, chúng tôi sẽ tăng cường kỷ luật và đào tạo những người giao đồ ăn ở tất cả các điểm giao hàng trên toàn quốc, và thúc đẩy việc niêm phong thức ăn giao hàng đúng cách."

Năm ngoái, một nhân viên Meituan khác, ở Thượng Hải, cũng từng bị sa thải sau khi bị bắt ăn thực phẩm của khách hàng và thậm chí còn nhổ lại nó vào hộp.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm