Clip sẽ khiến bạn cân nhắc khi mua đồ ăn online: Shipper ăn vụng rồi nhè ra, bỏ lại vào hộp giao cho khách

Đinh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 28/10/2017

Sau khi xem xong đoạn clip ghi lại hành động của một shipper trong thang máy, nhiều người thầm nhủ sẽ không bao giờ gọi ship đồ ăn nữa.

Theo clip ghi lại, khoảng 0h50p ngày 21/10/2017, một nhân viên giao hàng (shipper) của công ty Mỹ Đoàn (Trung Quốc) đã vào thang máy chung cư để đưa đồ ăn đêm cho khách. Vừa bước vào trong, anh ta đã ấn nút tất cả các tầng nhằm "câu giờ" rồi ngồi xổm xuống mở hộp đồ ăn ra xem.

Điều khiến mọi người không ngờ tới là anh chàng này hồn nhiên lấy đũa gắp vài miếng lên ăn thử. Nếm xong, anh ta lại... nhè hết vào hộp, đậy nắp, gói lại như mới.

Clip sẽ khiến bạn cân nhắc khi mua đồ ăn online: Shipper ăn vụng rồi nhè ra, bỏ lại vào hộp giao cho khách - Ảnh 1.

Chàng shipper hồn nhiên gắp thức ăn của khách lên nếm...

Ngay khi vừa xuất hiện trên diễn đàn, clip này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc. Có người cho rằng, nhân viên shipper kia hành động như vậy không phải vì đói mà là do tâm địa xấu, làm việc không có đạo đức, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của cả một ngành nghề. Tiếp đó, nhiều "đồng nghiệp" cũng vào tự thú rằng mình đã từng có hành vi tương tự.

Clip sẽ khiến bạn cân nhắc khi mua đồ ăn online: Shipper ăn vụng rồi nhè ra, bỏ lại vào hộp giao cho khách - Ảnh 2.

... rồi lại hồn nhiên nhè lại.

Xem xong clip rồi lại đọc cả những bình luận trên, phần lớn mọi người đều vô cùng phẫn nộ, cảm thấy buồn nôn và nói rằng sau này không bao giờ gọi ship đồ ăn nữa.

Chiều ngày 26/10, đại diện phía công ty giao hàng Mỹ Đoàn công bố đã xác định được nhân viên trong clip và đuổi việc anh ta theo đúng quy định của công ty. Đồng thời, công ty này cũng đã xin lỗi khách hàng hôm đó và nhận được sự thông cảm từ đối phương.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lên tiếng phản đối, cho rằng đuổi việc là hình phạt quá nhẹ vì lòng tin của khách hàng đã mất đi mãi mãi không thể khôi phục được.

Trước đó, vụ shipper giao canh đậu đỏ ăn vụng xong "tè" vào cho đỡ vơi ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên cũng khiến cư dân mạng Trung Quốc được một phen dậy sóng.

Theo đó, nhân ngày Thất Tịch, chị Đàm đã thuê shipper mang canh đậu đỏ tới công ty cho chồng bồi bổ vì phải ở lại tăng ca. Nhưng khi mở ra, anh Đàm nhận thấy canh có mùi khai giống hệt mùi nước tiểu, chứ không phải mùi thơm của canh đậu đỏ ngon lành vợ anh vẫn nấu nên đã gọi điện về nhà và cho shipper để xác nhận.

Hóa ra, sau khi ăn vụng canh, anh chàng shipper đã nghĩ ra cách "chữa cháy" là... đi tiểu vào đó để bù vào phần đã ăn.

Nguồn: kankanews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm