Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy

Đình Đình, Theo Thời Đại 07:00 22/07/2017

Thấy chàng shipper đội nón "hiệp khách" đi giao hàng, nhiều người dân ở Thành Đô, Trung Quốc còn tưởng là anh ta bị nghiện phim cổ trang hơi nặng, thế nhưng sự thật lại không hề kỳ thú như vậy đâu...

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã được phen mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy một anh chàng shipper đội nón "hiệp khách" đi giao hàng.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 1.

Tất nhiên, với diện mạo chẳng giống ai, anh chàng shipper nhanh chóng trở thành một chủ đề được mọi người đem ra bàn tán sôi nổi. Trong đó, đa số đều cho rằng anh chàng này vì quá nghiện phim cổ trang Trung Quốc nên mới ăn vận như vậy ra đường.

Thế nhưng, khi có cơ hội tìm hiểu về anh chàng shipper kỳ lạ trên, người ta mới biết thì ra câu chuyện cuộc đời anh chẳng hề kỳ thú như mọi người vẫn nghĩ.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 2.

Trương Minh Soái, 26 tuổi, là người huyện Văn Thủy, thị trấn Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Khi Minh Soái còn nhỏ, nhà họ Trương xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn, gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Khi ấy, Minh Soái bị thương nặng dẫn đến tàn tật, gương mặt anh cũng bị ngọn lửa hủy hoại.

Lúc Minh Soái 2 tuổi, bố anh đột ngột qua đời. Sau đó một thời gian thì mẹ anh tái giá với một người đàn ông tàn tật. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ nhỏ, Minh Soái đã sống rất tự lập. Tuy nhiên, anh luôn mặc cảm vì nhan sắc xấu xí của mình, đến nỗi không dám soi gương hay ra ngoài gặp gỡ mọi người. Chính gương mặt bị lửa tàn phá ấy đã khiến cho Minh Soái gặp phải vô vàn khó khăn trong cuộc sống và bị từ chối hơn 100 lần khi đi khắp nơi xin việc.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Minh Soái cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người tốt sống xung quanh mình. Để bày tỏ lòng biết ơn với các ân nhân, Minh Soái từng một mình đi quét sạch đường phố nhằm cảm tạ xã hội.

Cách đây không lâu, Minh Soái bôn ba đến Thành Đô đúng vào thời điểm công việc giao hàng đang ở thời kỳ phát đạt, do đó, anh liền gia nhập đội ngũ shipper và hiện đã làm công việc này được hơn 4 tháng.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 4.

Minh Soái hết sức lo lắng nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy gương mặt mình nên đã tìm cách giấu mặt trong một chiếc nón "hiệp khách". Chiếc nón rộng vành cộng thêm tấm mạng che mặt không chỉ giúp Minh Soái che giấu nhan sắc "sẽ dọa người khác sợ", mà còn có thể giúp bảo vệ làn da bị thương tổn nặng của anh.

Hàng ngày, Minh Soái đi giao hàng cho khách bằng xe điện. Bởi bị tàn tật ở tay phải nên anh đi khá chậm và mất nhiều thời gian hơn các đồng nghiệp khác.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 5.

Được biết, trung bình mỗi ngày Minh Soái nhận khoảng 15 đơn hàng hoặc đi đến khi nào xe hết sạch điện mới thôi. Ngày làm việc năng suất nhất của anh là tới tận 3 giờ sáng hôm sau mới kết thúc.

Hiện tại, vì ở nơi đất khách quê người nên Minh Soái không có bạn bè, ngoài thời gian làm việc ra anh đều ở nhà ngủ. Chính vì vậy, anh đã nghĩ ra cách kết bạn vô cùng độc đáo là gắn một tấm bảng khá lớn vào đằng sau chiếc xe điện của mình với nội dung: "Tôi rất cô đơn, bạn có đồng ý làm bạn với tôi không?" kèm theo số điện thoại liên lạc. 

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 6.

Mặc dù công cuộc mưu sinh vô cùng khó khăn, nhưng Minh Soái luôn rất lạc quan, anh hy vọng trong tương lai có thể tiết kiệm được số tiền ước tính khoảng 100 nghìn tệ (tương đương 336 triệu đồng) đi phẫu thuật thẩm mỹ để bớt mặc cảm về ngoại hình và thay đổi được số mệnh. Sau đó, anh cũng mong có thể tìm được một cô gái phù hợp với mình để kết hôn, sinh con. 

Câu chuyện về anh chàng shipper đội nón "hiệp khách" đi giao hàng đã khiến cho nhiều người bị xúc động và không ngừng gửi tới anh những lời động viên, chúc phúc.

Ai cũng tưởng anh chàng shipper này nghiện phim cổ trang Trung Quốc, nhưng sự thật lại không kỳ thú đến vậy - Ảnh 7.

"Tôi rất cô đơn, bạn có đồng ý làm bạn với tôi không?"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm