Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 01/06/2021

TikTok là nền tảng mạng xã hội với lượng người dùng trẻ từ 13-17 tuổi rất cao, chính những trào lưu thế này sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, hành vi của nhiều người dùng TikTok.

TikTok hiện là nền tảng xem video đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại nhiều thị trường trên toàn thế giới. Nền tảng này đánh dấu sự bùng nổ của một mạng xã hội với những trào lưu cực hấp dẫn đến từ các nhà sản xuất nội dung tiềm năng. TikTok cũng là nền tảng dễ "cá kiếm" cho những người làm nội dung có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, những "ngôi sao TikTok" được săn đón như một ngôi sao hạng A. Chính điều này đã khiến nhiều TikToker "bất chấp" để nổi tiếng.

Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận! - Ảnh 1.

Những TikToker tìm kiếm con đường trở thành ngôi sao trên TikTok

Tạm bỏ qua những trào lưu gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng từng rất nhiều lần bị lên án trên nền tảng này, những ngày gần đây, TikTok lại xuất hiện những trào lưu "đồi truỵ" thay vì kinh dị như trước. Đến nay, vẫn chưa rõ tại sao bộ phận kiểm duyệt nội dung cộng đồng của TikTok lại để xuất hiện những video thế này.

Cụ thể, trên các tài khoản TikTok nước ngoài, xuất hiện những video mang tính chất khiêu dâm khá thô thiển. Điều đáng nói, rất nhiều tài khoản cùng thực hiện hành vi quan hệ tình dục này sau đó đăng tải như một trào lưu TikTok "nhức mắt". Các video trên TikTok hoàn toàn không giới hạn độ tuổi người xem, trong khi đó nền tảng này lại rất nhiều trẻ thanh thiếu niêu độ tuổi từ 13-15, thậm chí nhỏ hơn. Điều này gây ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến tâm lý, hành vi của các trẻ nhỏ nếu vô tình xem được.

Các video đã được chúng tôi che phần nhạy cảm

Một trào lưu khoe thân khác cũng bắt đầu nở rộ trên nền tảng này, khi các TikToker "lột trần" toàn bộ quần áo trên cơ thể như một trào lưu biến hình. Trong những video phản cảm, các TikToker này vẫn vô tư tự tin tạo dáng mà không hề có biểu hiện e dè hay ngại ngùng. Chắc chắn cũng không hề có dấu hiệu tài khoản bị hack.

Các tài khoản này thường có lượt người theo dõi không thực sự cao trên TikTok. Chỉ cần bộ phận kiểm duyệt tìm ra, bạn sẽ mất tài khoản bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, TikTok chỉ là một bên trung gian để các cô gái này "kiếm tiền" tinh vi bằng cách gắn các link tài khoản Instagram, Only Fan, và các nền tảng xem video khiêu dâm khác. Người xem muốn xem trọn vẹn video cần trả tiền theo gói cước.

Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận! - Ảnh 4.
Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận! - Ảnh 5.

Có thể thấy, đây là vấn nạn vốn không xa lạ gì, khi các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin như YouTube, TikTok, Telegram... đang ngày càng trở nên biến tướng bởi những người dùng với cùng mục đích khoe thân kiếm tiền như trên.

Tại thị trường Việt Nam, từng có nhiều thời điểm, chính người dùng Việt cũng bị ảnh hưởng bởi những trào lưu tương tự trên TikTok như: kiểm tra ngực, cởi áo sơ mi, thử biểu cảm của bạn trai/ chồng khi khoả thân... Người dùng cần tỉnh táo, cảnh giác, dùng mạng xã hội một cách thật thông minh để tránh việc bị người khác dùng hình ảnh của mình để dè bỉu, trục lợi...

Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận! - Ảnh 7.
Cảnh báo: Xuất hiện nhiều trào lưu khiêu dâm, đồi trụy trên TikTok nước ngoài, chiêu trò kiếm tiền tinh vi, người dùng cần cẩn thận! - Ảnh 8.

Những trào lưu phản cảm tương tự từng xuất hiện trên nhiều tài khoản TikTok Việt Nam, sau đó được đem đi bàn luận trên các diễn đàn 18+

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm