Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm "trà xanh", xem chừng hành vi vi phạm pháp luật!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 20:51 23/01/2021

Đánh vào tâm lý nghi ngờ của chị em phụ nữ, đồng thời "bắt trend" câu chuyện lùm xùm về trà xanh những ngày qua, các dịch vụ xâm phạm quyền riêng tư đang phát triển đáng báo động.

Những ngày qua cụm từ "trà xanh" chưa bao giờ hết hot trên mạng xã hội. Những diễn biến xoay quanh câu chuyện chưa biết thực hư thế nào giữa bộ 3 Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú dẫn đến nhiều vấn đề ăn theo vô cùng đáng lên án.

Ngoài chuyện những nhân vật chính bị lập đến hàng chục group anti mỗi ngày, hiện nay đang có 1 số cá nhân mở các dịch vụ hack Facebook, nghe lén điện thoại 1 cách công khai với "mục tiêu đầy tính nhân văn": Tìm ra trà xanh.

Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm trà xanh, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật! - Ảnh 1.

Dạo 1 vòng quanh Facebook, đặc biệt là các group anti Hải Tú, dễ tìm thấy các bình luận mồi chài chị em tham gia các dịch vụ đọc trộm tin nhắn Facebook, Zalo, LINE, Viber... và các ứng dụng nhắn tin khác, đồng thời theo dõi cả quá trình ngoại tình.

Hầu hết trước nay các dịch vụ tương tự vẫn được nhiều người quan tâm nhưng vô cùng kín đáo. Nhưng "nhờ" cơn sốt trà xanh hiện nay, các dịch vụ này đang bùng lên 1 cách vô cùng mạnh mẽ và công khai chào mời. Tuy nhiên, nên nhớ tất cả các dịch vụ này đều là hành vi vi phạm pháp luật khi xâm phạm vào quyền riêng tư của người khác.

Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm trà xanh, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật! - Ảnh 2.

Bên dưới các group anti Hải Tú không khó để tìm thấy những bình luận mồi chài tương tự

Các dịch vụ này còn thường xuyên cập nhật phản hồi của khách hàng để củng cố niềm tin cho người mua gói, đồng thời đả kích mạnh đến tâm lý của những người phụ nữ đang nghi ngờ chồng hoặc người yêu mình.

Các bên làm dịch vụ còn hứa hẹn sẽ cung cấp tất cả thông tin từ tài khoản, mật khẩu hoặc mã đăng nhập 2 lớp (nếu có). Đồng thời vô hiệu hoá tính năng thông báo đăng nhập trên thiết bị lạ của Facebook. Nhận khôi phục cả tin nhắn đã xoá. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm trà xanh, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật! - Ảnh 3.

Những thông tin trên vô cùng phi lý khi bảo mật đang là vấn đề được quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội. Các hacker có thể hack các tài khoản dễ dàng nhưng để khôi phục tin nhắn đã xoá hoặc tìm ra được mật khẩu đăng nhập 2 lớp và sử dụng song song trong khi chủ nhân thật sự của tài khoản không hề hay biết(?).

Hiện nay, vẫn chưa thể đánh giá mức độ thực tế của các dịch vụ này, tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ những hành vi như trên đã vi phạm pháp luật và quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Hãy cân nhắc, tỉnh táo và đừng tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng bạn nhé!

Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm trà xanh, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật! - Ảnh 4.
Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm trà xanh, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật! - Ảnh 5.

Tại Điều 38 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Điều 38. Quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình

1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.

2. Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý, việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác.

3. Thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

Việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác chỉ được thực hiện trong trường hợp luật quy định.

4. Các bên trong hợp đồng không được tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của nhau mà mình đã biết được trong quá trình xác lập, thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm