Căng thẳng vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Loạt sao nữ ủng hộ nạn nhân, Suzy ồn ào nhất thì bị kiện ngược vì... nhầm lẫn

ON, Theo Helino 12:53 22/05/2018

Loạt sao nữ lên tiếng ủng hộ nạn nhân của vụ quấy rối tình dục chấn động Hàn Quốc, trong đó, Suzy mở đầu chiến dịch thì lại bị kiện ngược và phải lên tiếng xin lỗi.

Ngày 16/5, Youtuber tên Yang Ye Won gây chấn động xứ Hàn khi đứng lên kể lại vụ việc một studio nhiếp ảnh có hành vi quấy rối tình dục, ép cô chụp hình nude toàn phần trước 20 người đàn ông với nhiều động tác phản cảm. Vì bị dọa kiện vì đã ký hợp đồng, Yang Ye Won đã phải chịu đựng cho đến khi sự thật được phơi bày. Video Yang Ye Won kể lại vụ quấy rối đã đạt 2 triệu view chỉ sau 24 tiếng đồng hồ.

Vụ việc bắt đầu thu hút sự chú ý của truyền thông khi hàng loạt sao nữ đình đám như Suzy, Seolhyun (AOA), Lee Hi, Yenny, IU... công khai ủng hộ Yang Ye Won. Ngay tại thời điểm này, một bản kiến nghị đã được lập ra để gửi đến Nhà Xanh, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ án. Suzy cũng đã ký vào đơn kiến nghị này và công khai chữ ký trên Instagram. Nhưng đáng chú ý, bản kiến nghị này đã chỉ đích danh studio A - đơn vị sau này được kết luận không liên quan đến vụ án của Yang Ye Won.

Bị ảnh hưởng nghiêm trọng về danh tiếng, studio A tuyên bố sẽ khởi kiện những người tham gia vào chiến dịch nói trên. Suzy, người từng ký tên vào bản kiến nghị và gây chú ý nhất trong vụ việc, đã phải dàn xếp gặp mặt xin lỗi nhưng bị studio A từ chối.

Căng thẳng vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Loạt sao nữ ủng hộ nạn nhân, Suzy ồn ào nhất thì bị kiện ngược vì... nhầm lẫn - Ảnh 1.

Yang Ye Won - nạn nhân của vụ quấy rối tình dục gây chấn động

Căng thẳng vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Loạt sao nữ ủng hộ nạn nhân, Suzy ồn ào nhất thì bị kiện ngược vì... nhầm lẫn - Ảnh 2.

Loạt sao nữ ủng hộ chiến dịch này, nhưng chỉ riêng Suzy trở thành tâm điểm vì công khai kiến nghị điều tra vụ việc của Yang Ye Won và bị một studio kiện ngược lại

Cụ thể, tên và địa chỉ của studio A bị liệt vào danh sách đối tượng trực tiếp liên quan đến vụ bê bối tình dục của Yang Ye Won trong đơn kiến nghị gửi tới Nhà Xanh. Chủ của studio A đã tham gia vào quá trình điều tra và được kết luận không có bất kỳ liên can nào đến vụ án. Theo cảnh sát, vụ việc của Yang Ye Won diễn ra trong cùng tòa nhà mà studio A làm việc, nhưng lại có sự chênh lệch về ngày giờ. "Vụ việc mà nạn nhân chia sẻ đã diễn ra một ngày trước khi studio của chúng tôi mở cửa. Sau khi tiếp quản lại địa điểm, chúng tôi đã thiết kế lại và bắt đầu sử dụng từ đó. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn không có liên quan đến vụ việc này", theo lời của chủ studio A.

Khi tin tức bắt đầu rầm rộ, phía Suzy đã gửi lời đến studio A, chủ động dàn xếp một buổi gặp gỡ riêng tư để nữ diễn viên có thể tự mình xin lỗi. Tuy nhiên, Suzy đã bị họ từ chối thẳng thừng. Sau đó, Suzy đã phải công khai gửi lời xin lỗi A trên Instagram, khẳng định lỗi là do cô chưa tìm hiểu kỹ: "Tôi chỉ muốn được làm một điều gì đó tốt đẹp, nhưng đúng là bản thân đã có lỗi khi không tìm hiểu mọi việc cẩn thận hơn".

Đáp trả lại lời xin lỗi của Suzy, studio này lại khẳng định đanh thép: "Chúng tôi tin rằng, khi một người đã ký vào bản kiến nghị ghi rõ rành rành địa chỉ và tên của một studio, cáo buộc nơi này có hành động bất hợp pháp, và khi một người đã muốn công khai chia sẻ chữ ký của họ trong bản kiến nghị này một cách rộng rãi thông qua mạng xã hội, thì họ ít nhất là nên có động thái gì đó sau khi xác nhận lại sự thật chứ... Cô có thể sẽ chẳng bao giờ nghĩ về việc một người bình thường, vô tội sẽ phải chịu tổn hại và đau đớn như thế nào vì tầm ảnh hưởng của một người nổi tiếng đâu nhỉ".

Căng thẳng vụ quấy rối chấn động Hàn Quốc: Loạt sao nữ ủng hộ nạn nhân, Suzy ồn ào nhất thì bị kiện ngược vì... nhầm lẫn - Ảnh 3.

Studio A quyết định xin ý kiến tư vấn của các cơ quan pháp lý để xác định lại xem vấn đề này có yêu cầu can thiệp hành động pháp lý hay không.

Ở một động thái khác, Seolhyun - người từng công khai ủng hộ Yang Ye Won - bất ngờ nhấn nút follow Suzy, unfollow IU, Yoo Ah In... Hiện Seolhyun và Suzy đều bị số lượng không ít đàn ông Hàn Quốc tẩy chay vì có liên can đến vụ việc của Yang Ye Won.

Nguồn: Soompi, Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm