Cảng Beirut lại bùng cháy dữ dội chỉ vài tuần sau vụ nổ thảm họa từng khiến hàng nghìn người thương vong

J.D, Theo Báo dân sinh 19:53 10/09/2020

Chưa hết bàng hoàng vì vụ nổ hồi tháng 8, người dân tại cảng Beirut lại rơi vào cảnh hoảng loạn vì vụ cháy lớn mới xảy ra vào ngày 10/9.

Tờ New York Times đưa tin, cảng thành phố Beirut tại Lebanon mới đây lại xuất hiện một đám cháy lớn, tạo ra một cột khói đen khổng lồ giữa bầu trời. Đáng chú ý, vụ cháy xảy ra chỉ vài tuần sau vụ nổ thảm họa hồi đầu tháng 8/2020 khiến hàng trăm người thương vong, và đẩy cư dân tại đây chìm vào hoảng loạn. 

Được biết, vụ cháy xuất phát từ một nhà kho vốn đã bị tổn hại vì vụ nổ trước kia. Trong khi phần lớn đống đổ nát tại khu cảng đã được dỡ bỏ, vụ cháy mới dường như xuất hiện ở các khu vực còn sót lại sau vụ nổ hồi tháng 8.

Cháy lớn dữ dội tại cảng Beirut, chỉ 1 tháng sau vụ nổ thảm họa. Đám cháy dường như xuất hiện tại một nhà kho vốn đã bị tổn hại từ vụ nổ hồi tháng 8.

Quy mô và nguyên nhân của vụ cháy hiện tại vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, Quân đội Lebanon thông báo vụ hỏa hoạn xuất hiện tại một nhà kho miễn thuế ở cảng, nơi dùng để chứa dầu hỏa và lốp xe cơ giới. Máy bay trực thăng đã được điều động trực tiếp đến hiện trường để hỗ trợ dập lửa. 

Cảng Beirut lại bùng cháy dữ dội chỉ vài tuần sau vụ nổ thảm họa từng khiến hàng nghìn người thương vong - Ảnh 2.

Cư dân thành phố đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh và video liên quan đến vụ cháy lên mạng xã hội. Vốn chưa hết bàng hoàng vì vụ nổ hồi tháng 8, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về một thảm họa khác đang tới gần. 

Được biết, nhà chức trách Lebanon vẫn đang tiếp tục công tác dọn dẹp hiện trường từ vụ nổ từng giết chết 190 người, khiến 6000 người bị thương và gây tổn hại hàng tỉ đô. Khi vụ cháy mới xảy ra, có thể thấy hình ảnh các công nhân phụ trách công việc này phải bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nguồn: New York Times
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày