Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trước khi đi ngủ ngầm cảnh báo cơn đột quỵ tim sắp diễn ra

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 22:00 21/12/2020

Một cơn đau tim bất ngờ có thể gây ra những rủi ro không báo trước về tính mạng lẫn sức khỏe bạn. Vì vậy, nếu biết trước những dấu hiệu sớm thì bạn có thể phòng ngừa nguy cơ tốt hơn.

Những ngày gần đây, có rất nhiều vụ đột quỵ mới xảy ra giữa thời điểm không khí giá lạnh tăng cường hơn. Đa phần nguyên nhân thường đến từ những thói quen như tắm đêm, không mặc ấm... Điều này như một hồi chuông cảnh báo người trẻ lẫn người già đều cần chú trọng nhiều hơn tới việc bảo vệ sức khỏe để phòng tránh nguy cơ gặp phải cơn đột quỵ không báo trước.

Trong số đó, một cơn đột quỵ tim cũng có thể khiến người bệnh rơi vào cảnh "thập tử nhất sinh". Những cơn nhồi máu cơ tim xảy ra đột ngột nếu không kịp thời cứu chữa sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong rất cao.

Dù vậy, trong giai đoạn trước khi xuất hiện cơn nhồi máu cơ tim cấp tính, bạn vẫn có thể phán đoán nguy cơ sớm nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu bất thường dưới đây trước khi ngủ.

1. Nhịp tim đập nhanh khác lạ

Nhịp tim nhanh là nhịp tim tăng đột ngột mà cơ thể lại không có phản ứng gì bất thường. Lúc này, người bệnh thường cảm thấy hồi hộp, lo lắng kéo dài trong vài phút rồi tự thuyên giảm xuống.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trước khi đi ngủ ngầm cảnh báo cơn đột quỵ tim sắp diễn ra - Ảnh 1.

2. Đau tức ngực

Đau tức ngực là triệu chứng nhồi máu cơ tim điển hình nhất. Cơn đau này sẽ khiến bạn cảm thấy bứt rứt ở vùng tim bất chợt, sau đó dần đau nhẹ hơn và kéo dài trong 1 - 2 phút. Dù cơn đau thuyên giảm thì bạn cũng vẫn nên cảnh giác vì đây là triệu chứng điển hình của bệnh nhồi máu cơ tim.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trước khi đi ngủ ngầm cảnh báo cơn đột quỵ tim sắp diễn ra - Ảnh 2.

3. Khó thở

Nếu bạn không mắc bệnh phổi mà lại gặp các vấn đề về tim mạch như huyết áp cao, thở gấp thoáng qua hoặc khó thở khi ngủ thì đó cũng có thể là tín hiệu báo trước một cơn nhồi máu cơ tim sắp diễn ra. Điều này chứng tỏ tim đang thiếu oxy nên dễ dẫn tới cơn đột quỵ tim trong khi ngủ.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trước khi đi ngủ ngầm cảnh báo cơn đột quỵ tim sắp diễn ra - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trước khi đi ngủ ngầm cảnh báo cơn đột quỵ tim sắp diễn ra - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm