Đột quỵ đang trẻ hóa về độ tuổi người mắc, liệu bạn có nguy cơ bị đột quỵ?

Pem, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 20/12/2020

Trong thời gian gần đây, ngành Y tế liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ có tuổi đời còn khá trẻ, điều này phần nào phản ánh thực tế rằng bệnh nhân gặp phải bệnh lý này đang có xu hướng trẻ hóa.

  Mấy tuần qua, nhiều người cảm thấy khá băn khoăn, lo lắng, thậm chí "bội thực" vì thông tin các trường hợp người trẻ đột quỵ do tắm đêm, vận động mạnh, hoặc do cảm xúc bị kích thích tột độ… xuất hiện nhan nhản trên nhiều các trang báo, trang mạng xã hội. Điều này phần nào cho thấy giới trẻ hiện nay đang "cậy" sức khỏe và tuổi trẻ của mình như thế nào.

  Trước kia, dường như đột quỵ là bệnh lý chỉ thường gặp ở người lớn tuổi, nhưng nay điều này đã thay đổi khá rõ rệt. Ở người trẻ, dù không có các bệnh lý nền như đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu hay thừa cân béo phì… nhưng họ lại có lối sống không lành mạnh, ăn uống không điều độ, thức khuya, hút thuốc, sử dụng chất thích thích… Đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh lý đột quỵ khi tuổi đời trẻ.

  Nếu bạn cũng đang lo lắng cho sức khỏe của mình và muốn biết liệu mình có nguy cơ bị đột quỵ hay không, hãy thử ngay quiz dưới đây. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và có được cảm giác an tâm nhất, bạn vẫn nên điều chỉnh lại lối sống của mình sao cho khoa học và đến thăm khám tại bệnh viện để có sự hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất của bác sĩ chuyên khoa.

  Đột quỵ đang trẻ hóa về độ tuổi người mắc, liệu bạn có nguy cơ bị đột quỵ? - Ảnh 1.
  Đột quỵ đang trẻ hóa về độ tuổi người mắc, liệu bạn có nguy cơ bị đột quỵ? - Ảnh 3.

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm