Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trong ngày Tết ngầm cảnh báo dạ dày của bạn đang có vấn đề

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 00:01 15/02/2021

Giờ giấc sinh hoạt trong dịp Tết thường bị đảo lộn khá nhiều nên hãy chú ý khi thấy cơ thể xuất hiện một vài dấu hiệu cảnh báo dạ dày không ổn sau đây.

Những ngày Tết không chỉ ngập tràn trong mâm cơm gia đình mà lịch trình ăn uống, sinh hoạt cá nhân cũng bị đảo lộn đi khá nhiều. Điều này vô tình khiến dạ dày phải gồng gánh, làm việc không đúng nhịp sinh học bình thường. Hậu quả là dạ dày bị tổn thương, gặp vấn đề mà nhiều người chẳng hay biết.

Dưới đây là 3 dấu hiệu ngầm cảnh báo dạ dày không ổn chút nào, cần chủ động điều chỉnh lại thói quen ăn uống trong dịp Tết ngay!

1. Hay bị trào ngược dạ dày

Khi dạ dày bị tổn thương thì chức năng tiêu hóa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Lúc này, quá trình tiết axit dạ dày tạo ra nhiều khiến nồng độ axit trong dịch vị càng dễ ăn mòn niêm mạc thực quản. Điều này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trào ngược axit trong dạ dày. Vì vậy, hãy đi nội soi dạ dày càng sớm càng tốt để tránh làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trong ngày Tết ngầm cảnh báo dạ dày của bạn đang có vấn đề - Ảnh 1.

2. Đau bụng trên

Nếu bạn thường xuyên bị đau bụng trên trong dịp Tết thì nên đi nội soi dạ dày càng sớm càng tốt. Tình trạng này có thể là do bạn đã bị viêm loét dạ dày, cần chủ động kiểm tra để điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trong ngày Tết ngầm cảnh báo dạ dày của bạn đang có vấn đề - Ảnh 2.

3. Đại tiện ra phân đen

Màu sắc của phân cũng có thể phản ánh sức khỏe cơ thể con người. Nếu đi ngoài ra phân có màu đen hoặc đỏ thì chúng ta phải đặc biệt lưu ý, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày nên cần phải đi nội soi dạ dày càng sớm càng tốt.

Cẩn thận với 3 triệu chứng xuất hiện trong ngày Tết ngầm cảnh báo dạ dày của bạn đang có vấn đề - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline: Ảnh; Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm