Cẩn thận như HLV Trương Minh Sang: Tự tay chuẩn bị cho học trò trong buổi tập "cân não" trước thềm SEA Games 2019

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 18:29 28/11/2019

Mặc dù có đôi lần nhăn nhó khi học trò không thực hiện đúng kỹ thuật, nhưng HLV Trương Minh Sang vẫn vô cùng yêu thương và chăm chút cho từng VĐV trong buổi tập làm quen nhà thi đấu (NTĐ) tại Philippines vào chiều 28/11.

Trong buổi làm quen của đội tuyển TDDC nam Việt Nam tại nhà thi đấu trong nhà thuộc khu phức hợp thể thao Rizal Memorial Coliseum, HLV Trương Minh Sang cùng với 4 cậu học trò của mình đã có những giờ tập luyện nghiêm túc và hăng say.

Cẩn thận như HLV Trương Minh Sang: Tự tay chuẩn bị cho học trò trong buổi tập cân não trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 1.

HLV Trương Minh Sang cùng sự nghiêm túc và lo lắng trong buổi đầu làm quen NTĐ. Ảnh: Huy Phạm

Trải qua hơn 5 tiếng tập luyện cùng với sự xuất hiện của các đội tuyển tới từ các Quốc gia khác tham dự SEA Games 30. HLV Trương Minh Sang phần nào tỏ ra lo lắng cho các học trò của mình vì những lần thực hiện sai động tác hoặc làm chưa đạt. Tuy nhiên sự không hài lòng của anh chỉ dừng lại ở những cái nhăn mặt và sau đó anh liền động viên các học trò thực hiện thêm một lần nữa.

Ngoài những lời động viên giúp học trò tự tin hơn để thực hiện động tác khó, HLV Trương Minh Sang còn tự tay chuẩn bị, đo lại sự cân bằng của dụng cụ tập luyện rồi mới cho VĐV bước vào bài tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của một người bạn, người anh, người thầy, vị HLV hết mực quan tâm tới từng chi tiết để giúp cho học trò của mình có được cảm giác tốt nhất và tránh bị chấn thương trước khi bước vào kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

HLV Trương Minh Sang tỉ mỉ đo lại sự cân bằng của hai thanh xà. Ở mỗi lần thay thế vận động viên, anh đều tự tay ra đo lại cẩn thận trước khi để học trò lên tập. Ảnh: Huy Phạm

Cẩn thận như HLV Trương Minh Sang: Tự tay chuẩn bị cho học trò trong buổi tập cân não trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 3.

Ở bộ môn ngựa tay quay cũng như vậy, mỗi khi thay thế người tập, HLV Trương Minh Sang luôn cân chỉnh lại bục tập. Ảnh: Huy Phạm

Qua tìm hiểu, điều này là cần thiết bởi chiều cao của mỗi vận động viên khác nhau và cũng sẽ giúp cho họ thi đấu tốt hơn cũng như tránh được những chấn thương không cần thiết.

Cẩn thận như HLV Trương Minh Sang: Tự tay chuẩn bị cho học trò trong buổi tập cân não trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 5.

Đối với bộ môn đòi hỏi sự chính xác cao hơn như nhảy chống, HLV Trương Minh Sang càng tỉ mỉ và cẩn thận hơn trong việc đo khoảng cách của bục nhảy. Ảnh: Huy Phạm

Buổi làm quen NTĐ của 5 thầy trò HLV Trương Minh Sang diễn ra tốt đẹp, hầu hết các vận động viên của đội tuyển TDDC Việt Nam đều hoàn thành yêu cầu mà BHL đưa ra và không gặp phải chấn thương nào. Chia sẻ cùng Sport5, HLV Trương Minh Sang cho biết vẫn chưa thực sự hài lòng với các học trò, nhưng anh cũng tự tin nói rằng các vận động viên sẽ tìm lại được cảm giác và có được phong độ tốt để cố gắng mang về danh dự cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Huy Phạm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm