Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel!

PTA, Theo Helino 16:23 19/04/2019

Nói chung là khán giả cần hết sức cẩn trọng vì những bộ óc đứng sau Marvel đã quá tinh ranh trong chuyện lừa fan rồi.

Thông tin Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) bị lộ 5 phút làm cộng đồng fan Marvel xôn xao suốt mấy ngày qua, tuy nhiên, với tiền sử "lừa người" của nhà Marvel thì ai nấy đừng nên tin quá vào các sự kiện vừa rồi là sự cố, biết đâu đây lại là chiêu trò của đội phù thủy truyền thông này thì sao.

Giữa lúc người người mạng xã hội cùng nhau nói về một đoạn video dài gần 5 phút chứa toàn bộ các tình tiết quan trọng được cho là rò rỉ từ Hàn Quốc và có phụ đề tiếng Ả Rập, kẻ thì lùng sục tìm link xem, các fanpage, diễn đàn fan hâm mộ thì kêu gọi nhau kiên quyết chống spoil, chưa kể còn xuất hiện cả danh sách dài các mẹo chống spoil, từ không lên youtube đến block từ khoá trên mạng xã hội để được yên ổn trước ngày ra rạp, không nghĩ cũng thấy Marvel đang quá có lợi về mặt truyền thông, nằm không mà cũng được nhắc đến ra rả.

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 1.

Kể cả khi trong tình thế Disney có động thái can thiệp xoá đoạn video kia trên Youtube, anh em đạo diễn nhà Russo đăng cả tâm thư kêu gọi fan đừng tiết lộ, phát tán nội dung để tất cả có trải nghiệm xem Endgame tuyệt vời nhất, thì... cũng rất có thể đây lại là một cú lừa khác!

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 2.

Tâm thư anh em đạo diễn Russo đăng lên Twitter

Có điều, trong khi không khí chờ đợi Avengers: Endgame ngày càng nóng lên, có không ít người hâm mộ cũng phản ứng đầy tỉnh táo, dặn dò nhau đừng “ngây thơ" nữa khi cứ nhớ mà xem, có lần Banner tuyên bố quay tận 5 cái kết cho yên tâm. 

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 3.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 4.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 5.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 6.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 7.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 8.
Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 9.

Sau đây là những lý lẽ cho thấy thuyết âm mưu kia hoàn toàn có khả năng là sự thật:

Marvel thừa tiền quay thêm cái kết chỉ để tung hoả mù!

Dưới trướng Disney, Marvel phải nói là cực thừa tiền lắm của. Anh em nhà Russo từng cho hay quay hẳn 5 cái kết cho Avengers: Endgame để chống nạn spoil. Vì thế, đâu chắc gì đoạn leak kia là nội dung kết thật của Endgame? Đã có sẵn chất liệu “lừa gạt", chỉ cần lấy vài đoạn quay giả rồi tung ra dưới dạng bị rò rỉ là đã lừa fan được kha khá rồi đấy! 

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 10.

Anh em nhà Russo từng cho hay quay hẳn 5 cái kết cho Avengers: Endgame để chống nạn rò rỉ.

Trình “lừa fan" không phải dạng vừa của anh em nhà Russo và chủ tịch Kevin Feige thì ai cũng biết rồi!

Kevin Feige đưa Marvel Studios lên đỉnh cao, một lý do lớn nằm ở đại tài chuyên mang đến những điều bất ngờ của mình. Alan Horn - chủ tịch của Walt Disney Studios nói rằng chính ông cũng 100% bất ngờ với những gì Kevin mang tới: “Trong một 100 người thì bao nhiêu người biết tới “Doctor Strange” hay “Guardians of the Galaxy” trước khi chúng tôi làm nên những bộ phim về họ? Chắc là chỉ có 5 người quá".

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 11.

Kevin Feige - Vị chủ tịch khôn ngoan đứng sau Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Hay ví dụ gần nhất là cái kết “bay màu” gây sốc của siêu phẩm năm ngoái Avengers: Infinity War. Cái kết đau lòng của các siêu anh hùng vượt xa mọi kỳ vọng của người xem trước lúc ra rạp. Nhiêu đó cũng đủ thấy chuyện thích "hú hồn: khán giả đã ăn sâu vào máu của Kevin chủ tịch như thế nào. Nên chuyện tung đoạn phim rò rỉ rất có thể cũng chỉ là một phần trong kế hoạch tinh ranh của Kevin mà thôi.

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 12.

Cái kết của phần trước vượt xa mọi kỳ vọng của khán giả

Bên cạnh đó, anh em nhà Russo cũng chẳng thua kém gì trong chuyện này. Ngay trong trailer, họ còn thêm chi tiết giả để làm nhiễu khán giả cơ mà! Nói chung là khán giả cần hết sức cẩn trọng vì những bộ óc đứng sau Marvel đã quá tinh ranh trong chuyện lừa fan rồi.

Kịch bản marketing tinh ranh của Disney

Và cái tên trùm cuối sau cùng là Disney nữa. Sản xuất phim là chuyện của Marvel nhưng marketing và quảng bá phim là chuyện của Disney. Mà gã khổng lồ giải trí này cũng đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc làm marketing phim rồi.Và với gã khổng lồ Disney thì chuyện leak phim dễ dàng vậy ư? Hay nó chỉ nằm trong kịch bản marketing đầy tính toán của hãng?

Cẩn thận đấy, rất có khả năng đoạn clip 5 phút bị phát tán của Endgame là cú lừa cỡ bự từ Marvel! - Ảnh 13.

Đừng coi thường toan tính của Disney

Trước đó, đoạn trailer Avengers: Endgame đã được đánh giá là rất thông minh khi vừa khiến khán giả nôn nóng vừa khiến họ chả biết gì nhiều về cái kết.Với đoạn phim bị phát tán lần này, từ khi nó xuất hiện thì từ khoá “Endgame" trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, nó chỉ khiến người ta càng thêm đứng ngồi không yên chờ ngày ra rạp xem phim mà thôi!

Với một cỗ máy sáng tạo ngày càng "mạnh vì gạo bạo vì tiền", hầu như chẳng có chuyện gì mà Marvel không làm được, quanh đi quẩn lại, làm đường nào thì Endgame vẫn đang khiến người ta phát rồ lên đặt vé suất chiếu sớm đến mức xuất hiện đầy rẫy vé chợ đen và các con buôn đội giá khắp nơi. Marvel không thắng thì ai thắng đây?

Cuộc chiến kết thúc 11 năm hùng tráng của Marvel rồi sẽ ra sao, các con số kỉ lục mới sẽ chạm đến ngưỡng nào, cùng chờ đợi sự kiện toàn cầu này tại Avengers: Endgame ngày 26/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm