Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa

Đăng Hoài, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:16 12/12/2020

Căn phòng 3 mặt kính này luôn ngập nắng nên chụp hình lúc nào cũng trông rất “nghệ”.

Căn phòng của Lim (27 tuổi, photographer kiêm travel blogger) chỉ rộng vỏn vẹn 20m2, nằm trên tầng thượng của một căn nhà. Căn phòng khiến hội "nghiện nhà" mê mẩn vì view 3 mặt kính luôn tràn ngập ánh sáng. Đặc biệt, gia chủ còn chăm chỉ thay đổi concept phòng theo mùa mà lần nào cũng xinh xắn miễn chê.

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 1.

Căn phòng xinh xắn như một cảnh phim

Khi Lim mới chuyển vào căn phòng này, nó khá chật chội với nhiều đồ đạc phòng và rất tối. Vì nóng nên chủ cũ dùng rèm che kín hết các cửa sổ và vô tình che kín cả những lỗ thông gió giúp điều hòa nhiệt độ phòng; cộng với quá nhiều đồ đạc dẫn đến khi trời nắng, các đồ vật hấp thụ nhiệt và tỏa ra ngay trong phòng khiến phòng càng bí bách hơn. Giải pháp của Lim là giảm tải đồ đạc và sử dụng chất liệu thay thế. Ví dụ anh đã bỏ chiếc tủ đứng và giường gỗ thịt lớn trong phòng đi và thay thế bằng giường pallet thoáng khí, chăn ga có thể sử dụng đũi hoặc vải bố, canvas.

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 2.

Căn phòng lúc chưa được F5

Khi xong phần giải pháp, Lim bắt đầu đi vào phần trang trí. Ở lần thứ nhất, anh thử sức với industrial theo phong cách chiêm tinh học cùng những đồ vật decor theo cùng trường phái mỹ thuật. Lần thứ 2, Lim làm theo phong cách minimal pha một chút indochine nhân dịp trung thu vừa rồi. Lần thứ 3 là vì hiện tại tiết trời mùa đông nên anh đang làm theo phong cách hygge tập trung vào phối chất liệu và màu sắc tạo sự ấm áp và mềm mại. 

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 3.

Concept indochine

Góc nào cũng cực "nghệ"

"Bí quyết để decor bất cứ căn phòng nào đó chính là tìm ra cho mình nguồn cảm hứng trước tiên, sau đó tiết chế màu sắc, không phải cứ cho thật nhiều đồ đạc cái nào cũng rất nổi bật vào một chỗ là chỗ đó sẽ đẹp, có chính có phụ sẽ cân bằng thị giác cho người nhìn hơn, thứ 2 đó là phải phù hợp với chính bạn, thứ 3 là chăm chỉ tham khảo những phong cách decor từ đó áp dụng vào căn phòng của mình một cách hợp lý. Cuối cùng đó là hiệu năng sử dụng vẫn là quan trọng nhất, hãy mua một món đồ mà bạn thực sự cần hơn là để trưng bày" - Lim chia sẻ.

Lim tự làm tất cả đồ đạc như giường, bàn, giá treo đồ, dùng đa số là đồ tái chế hoặc mua ở chợ đồ cũ đem về sơn lại nên khoản tiền anh chi cho việc decor rơi vào khoảng 5 triệu đồng. 

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 5.

Phong cách hygge ấm áp

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 6.

Phong cách chiêm tinh

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 7.

Căn phòng cực đẹp khi lên đèn

Ảnh: NCVV

Căn phòng 20m2 đẹp như phim chỉ hết 5 triệu tiền decor, gia chủ còn chăm đổi concept theo mùa - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm