Cắn phải ngọc quý khi ăn ốc giác, một gia đình Vũng Tàu hô bán 8 tỷ đồng!

Tiên Yên, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 14:03 30/11/2021

Nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi nghe giá bán của một viên ngọc nhỏ.

Giới thiệu viên ngọc quý trên kênh YouTube "Độc lạ Bình Dương", gia đình chị Hạnh ngỏ ý muốn bán với giá 8 tỷ đồng dựa vào giá tiền tìm hiểu trên Google cũng như một trường hợp ở nước ngoài đã phát hiện được loại ngọc này.

Không phải trong bất kì con ốc giác, hay còn có tên gọi khác là ốc hoàng đế, nào cũng có ngọc và không phải viên ngọc nào trong loại ốc này cũng to và đẹp. Loại ốc này thuộc loại có kích thước lớn, ốc giác hay còn có tên gọi khác là ốc hoàng đế.

Cắn phải ngọc quý khi ăn ốc giác, một gia đình Vũng Tàu hô bán 8 tỷ đồng! - Ảnh 1.

Theo lời chị Hạnh - người giữ viên ngọc, cách đây khoảng 30 năm, bố chồng của chị gái chị mua con ốc giác ngoài biển, nặng khoảng 2kg về ăn. Ông ăn phần đuôi ốc và bất ngờ cắn phải một vật cứng. Khi lấy viên ngọc ra, cả gia đình đều chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Tuy khi ấy chưa hề biết giá trị thật của viên ngọc nhưng gia đình vẫn quyết định giữ lại vì viên ngọc rất đẹp.

Sau đó, vì chị gái chị Hạnh muốn đi chữa mắt cho con gái nên định đem bán viên ngọc. Chị Hạnh khi ấy đã nảy ra ý tưởng giữ hộ chị gái viên ngọc và đưa một số tiền để chị gái đưa con đi chữa bệnh. Chị Hạnh không hề có ý định bán chác, trao đổi gì viên ngọc mà chỉ muốn cầm giúp chị gái, nếu khi nào chị gái cần thì sẽ đem trả lại.

Cắn phải ngọc quý khi ăn ốc giác, một gia đình Vũng Tàu hô bán 8 tỷ đồng! - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, khi hai chị em chị Hạnh đọc được thông tin về một người đàn ông Thái Lan tìm được một viên ngọc trong ốc giác y hệt như viên ngọc mà hai chị em đang giữ. Viên ngọc sau đó của người đàn ông kia được trả giá tiền tỷ. Họ cũng tìm hiểu về loại ngọc này và biết đây là một loại ngọc quý hiếm trên thế giới. Vì vậy, hai chị em quyết định rao bán nó để có tiền chữa bệnh cho cháu gái.

Cắn phải ngọc quý khi ăn ốc giác, một gia đình Vũng Tàu hô bán 8 tỷ đồng! - Ảnh 3.
Cắn phải ngọc quý khi ăn ốc giác, một gia đình Vũng Tàu hô bán 8 tỷ đồng! - Ảnh 4.

Chị Hạnh cho biết thêm, từ khi giữ viên ngọc này ở trong nhà, chị cảm thấy mọi việc suôn sẻ hơn, việc buôn bán thuận lợi, tâm chị cũng an hơn, bớt buồn chán. Ngọc ốc giác đa phần có màu cam, vàng, nâu hoặc trắng, được đánh giá cao nhất với màu cam, tương tự như màu của đu đủ chín, thường được dùng để chế tạo ra trang sức đắt tiền và mang yếu tố may mắn đến cho người sở hữu.

Trong video, chị Hạnh và chủ kênh YouTube "Độc lạ Bình Dương" đã tới một tiệm trang sức. Viên ngọc đã được dùng cân vàng để đo thử vì không có thiết bị đo ngọc. Kết quả, viên ngọc được định lượng 1,5 chỉ nếu tính theo đơn vị vàng. Tuy chưa từng mang viên ngọc đi giám định nhưng chị Hạnh muốn rao bán nó với giá 8 tỷ đồng. Không ít người nghe xong câu chuyện đều rất ngạc nhiên vì giá trị của viên ngọc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14