Căn nhà siêu "củ nghệ" của anh chủ là dân thiết kế, xem xong thầm nghĩ: Sau này phải cưới 1 designer để cũng được ở nhà xinh!

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 22/01/2022

Căn nhà sau khi xây dựng xong có 3 tầng, mỗi tầng là kết quả của nghệ thuật sắp đặt với nội thất, cây xanh và ánh sáng.

Căn nhà gồm hai lô đất nhỏ với nhau bởi một đoạn giao nhau vỏn vẹn hơn 1 mét nằm ở Phú Nhuận, TP.HCM. Chủ nhà là một "designer" nên yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, lại thêm nhiều công năng đi kèm. Đan xen vào không gian ở của gia đình là 3 phòng cho thuê với lối đi phải tách biệt nhưng vẫn có thể kiểm soát từ phía chủ nhà. Đồng thời căn nhà phải thông thoáng lấy gió lấy sáng, cây xanh ưu tiên hàng đầu.

Vì rất nhiều yêu cầu đặt ra khi thiết kế nên cách bài trí không gian lần này là một tính toán rất kỹ lưỡng. Căn nhà sau khi xây dựng xong có 3 tầng, mỗi tầng là kết quả của nghệ thuật sắp đặt với nội thất, cây xanh, giếng trời, ánh sáng len lỏi vào từng không gian tạo nên một bức tranh tổng thể hòa quyện.

Căn nhà nhìn từ phía trước (phải) và phần không phía sau (trái)

Khoảng sân ở tầng hai lấy sáng lấy gió được dùng làm nơi thưởng trà và sân thượng được trồng rất nhiều cây xanh

Từ nhà trong nhìn ra khoảng sân tầng 2

Quá trình làm nội thất có sự góp tay của chủ nhà để tạo ra một không gian kiến trúc phảng phất cái tôi nghệ sĩ của chính anh, với gam màu đơn giản, mộc mạc như trắng, xám hồ dầu và đỏ gạch tàu.

Không gian phòng khách nhìn khá "nghệ" với cách bài trí tối giản và khoảng thông giếng trời cùng hệ thống đèn, bộ bàn ghế và chiếc đàn piano. Núp phía sau phòng khách là nhà bếp với đồ nội thất hoàn toàn bằng gỗ. Khu vực rửa chén bát được đặt tách rời riêng so với khu vực nấu nướng, ở phía trên có thông gió để lấy nắng, giúp cho việc hong khô chén bát và thoáng khí khi nấu ăn. Quả là một thiết kế quá tinh tế!

Vì yêu cầu có nhiều cây xanh và lấy sáng nên từ tầng 2, đội thiết kế đã đặt một khoảng sân đầu tiên, nơi có thể thoải mái uống trà và phơi nắng mỗi sáng, sau đó ở tầng 3 (đồng thời là sân thượng) lại là một khu vườn ngập tràn cây xanh khác. Tất nhiên là có cầu thang riêng bên ngoài dẫn lên để không làm ảnh hưởng đến không gian cho thuê ở phía sau.

Phòng khách nhà trước (trái) cùng cầu thang riêng dành cho khách thuê phòng (phải)

Không gian phòng khách nhìn khá “nghệ" với cách bài trí tối giản và khoảng thông giếng trời cùng hệ thống đèn

Căn nhà siêu củ nghệ của anh chủ là dân thiết kế, xem xong thầm nghĩ: Sau này phải cưới 1 designer để cũng được ở nhà xinh!  - Ảnh 6.

Phía sau phòng khách là nhà bếp với đồ nội thất hoàn toàn bằng gỗ, mặt đảo bếp bằng chất liệu đá

Ở góc này có thể thấy chỗ rửa chén bát được đặt tách rời riêng so với khu vực nấu nướng, ở phía trên có thông gió để lấy nắng

Cầu thang đi lên tầng 1 khu vực làm việc và nghỉ ngơi

Phòng làm việc của một kiến trúc sư trông khá gì và này nọ với tông màu trắng và gỗ sáng màu!

Phòng ngủ chính nằm phía sau phòng làm việc

Cầu thang đi lên sân thượng

Lối đi lên khu vực phòng cho thuê (trái) và nghệ thuật sắp đặt với ánh sáng và cây xanh trên một góc sân thượng (phải)Căn nhà siêu củ nghệ của anh chủ là dân thiết kế, xem xong thầm nghĩ: Sau này phải cưới 1 designer để cũng được ở nhà xinh!  - Ảnh 13.

Bản vẽ công trình tầng trệt và tầng 1

Căn nhà siêu củ nghệ của anh chủ là dân thiết kế, xem xong thầm nghĩ: Sau này phải cưới 1 designer để cũng được ở nhà xinh!  - Ảnh 14.

Bản vẽ công trình tầng 2 và tầng 3 (sân thượng)

Nguồn: KHUÔN Studio

Ảnh: Hiroyuki Oki, Thiết Vũ

Căn nhà siêu củ nghệ của anh chủ là dân thiết kế, xem xong thầm nghĩ: Sau này phải cưới 1 designer để cũng được ở nhà xinh!  - Ảnh 15.
https://kenh14.vn/can-nha-sieu-cu-nghe-cua-anh-chu-la-dan-thiet-ke-xem-xong-tham-nghi-sau-nay-phai-cuoi-1-designer-de-cung-duoc-o-nha-xinh-20211117192642897.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm