Căn hộ thần kỳ trong mơ dành cho người trẻ: Ra lệnh để tường di chuyển, lộ ra ngay không gian tiện nghi

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/10/2018

Một căn hộ thần kỳ với thiết kế độc đáo chưa đâu có, là thật hay là mơ đây?

Sở hữu một căn nhà của riêng là một may mắn, sở hữu một căn nhà với nội thất trang trí thích mê như trong mơ cho riêng mình lại càng là một món quà không thể hoàn hảo hơn. Gu thẩm mỹ của mỗi người một khác, nhưng đảm bảo với bạn, căn hộ xịn sò sau đây chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng không thể rời mắt vì độ độc nhất vô nhị trên đời của nó.

Căn nhà tự động trong mơ

Không vòng vo nữa, đây thực ra là một hệ thống nội thất được tự động hóa với những thiết kế và lắp đặt trên khung máy móc được dựng sẵn từ khi xây lắp. Căn nhà mẫu này hiện nằm ở Manhattan (Mỹ), được đầu tư bởi phòng nghiên cứu Học viện Công nghệ Massachusett (MIT). Thiết kế trên có tên gọi Ori, nhằm hướng đến một nhu cầu nhà ở cứ ngỡ như hết sức đời thường nhưng lại vô cùng "không tưởng".

Mọi thứ đều được điều khiển thông qua một ứng dụng smartphone tích hợp, thậm chí có thể tận dụng ra lệnh bằng giọng nói nếu muốn. Từ đó, căn phòng hiện tại có thể được biến đổi tùy theo đường lắp thiết kế ban đầu, từ một phòng khách hóa ra thêm một phòng ngủ, hoặc tủ thử đồ tiện nghi.

Căn hộ thần kỳ trong mơ dành cho người trẻ: Ra lệnh để tường di chuyển, lộ ra ngay không gian tiện nghi - Ảnh 2.

Phần tủ ở giữa chính là "chìa khóa" cho thiết kế này.

Tại sao lại lấy tên là Ori? Lựa chọn này bắt nguồn từ "Origami", nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Việc ứng dụng nó vào nhà ở cũng giúp mang đến cho con người khả năng biến đổi không gian nhà tương tự theo ý muốn. Phần vách tường/tủ di chuyển có thể được tích hợp một mặt giường, chạn bát, bàn học.

Căn hộ thần kỳ trong mơ dành cho người trẻ: Ra lệnh để tường di chuyển, lộ ra ngay không gian tiện nghi - Ảnh 3.

Ứng dụng tương thích với Ori.

Căn hộ thần kỳ trong mơ dành cho người trẻ: Ra lệnh để tường di chuyển, lộ ra ngay không gian tiện nghi - Ảnh 4.

Di chuyển vách tủ tạo ra một khoảng không đằng sau.

Tất nhiên, cái giá phải trả cho một thiết kế như vậy cũng không hề rẻ rúng một chút nào: 10.000 USD cho một kệ tủ ngăn cách, tương đương hơn 230 triệu đồng. Hiện tại, chỉ có khách hàng nằm ở Mỹ và Canada là được hỗ trợ tới lắp đặt.

Cảm hứng để các nhà khoa học sáng tạo nên thiết kế này là các căn hộ nhỏ bé trong nội thành chật chội, đông đúc. Nếu muốn ở trong một diện tích lớn hơn, nhiều người sẽ không dủ khả năng chi trả, trong khi ở căn hộ bé thì nhiều khi rất vướng víu, bất tiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm