Cận cảnh sức tàn phá khủng khiếp của việc sinh con đến cơ thể người mẹ

Phương Phương, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 21/11/2017

Sau khi sinh con, liệu có mấy ai lấy lại được vóc dáng nguyên vẹn như thời còn con gái? Liệu đâu đó có tiếng thở dài nuối tiếc 1 thời da trắng dáng xinh?

Sau khi có con, mọi thứ dường như đảo lộn và không còn được như xưa nữa. Thứ bị ảnh hưởng rõ rệt nhất chính là vóc dáng của người mẹ. Nhưng liệu có người mẹ nào chịu thừa nhận rằng việc có con đã làm hỏng vóc dáng của mình?

Dĩ nhiên, sau khi có con, người mẹ sẽ khó lòng lấy lại được vóc dáng cũ của mình, nhưng chẳng sao cả, cái mà người mẹ có bây giờ ngoài đứa con còn là một câu chuyện đáng kể, đáng nhớ và rất đáng tự hào về quá trình làm mẹ. Bà mẹ có tên Patricia Masonheimer đã không ngại chia sẻ về sự thật đó và cả câu chuyện làm mẹ của chị, khiến cho những người đã, đang và sẽ làm mẹ được an ủi rất nhiều.

“Việc có con đã làm hỏng vóc dáng của tôi”

Trong bài chia sẻ của mình, Patricia đã tâm sự rất thật lòng: “Tôi đã có con và việc sinh con đã làm hỏng vóc dáng của tôi”. Đây là một thực tế hoàn toàn mới với 1 người mẹ như Patricia. Mỗi lần nhìn thấy mình trong gương, người mẹ ấy cảm thấy trông không giống mình chút nào. “Tôi chưa bao giờ nghĩ cơ thể mình lại thay đổi nhiều đến vậy. Những vết rạn xuất hiện khắp cơ thể, rụng tóc, sạm da, mỡ thừa và những bộ quần áo tôi không thể mặc nổi nữa.”

Cận cảnh sức tàn phá khủng khiếp của việc sinh con đến cơ thể người mẹ - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận sự thật rằng có con đã làm hỏng vóc dáng của người mẹ.

“Nhưng tôi đã học cách chấp nhận cơ thể mình và nhận được món quà còn lớn lao hơn thế…”

Mặc dù việc sinh con đã khiến cơ thể của bà mẹ này không còn như trước nữa, nhưng cô ấy luôn cảm thấy biết ơn vì có con đã giúp cô có cơ hội được trải nghiệm những điều quan trọng thực sự còn hơn vẻ bề ngoài. Patricia chia sẻ: “Việc có con đã giúp tôi hiểu ra nhiều thứ về cuộc sống hơn những gì tôi từng biết. Tôi cũng nhận ra rằng cơ thể của tôi được sinh ra để làm việc và cống hiến, chứ không phải chỉ để tồn tại. Cuộc sống của tôi không chỉ là trong phòng tập gym và đong đếm số calo. Tôi hiểu sức mạnh thực sự xuất phát từ việc bạn biết bạn là ai và bạn có thể làm gì chứ không phải là bạn có thể chạy trong bao lâu hay số tạ bạn có thể nâng.”

Patricia cho biết đến tháng thứ sáu của thai kì, cô không thể chạy nữa. Đến khi thai được 9 tháng thì cô hầu như không thể tự đứng dậy được. Vào thời điểm đó, Patricia đã học cách chấp nhận rằng khả năng thể chất cũng như vẻ bề ngoài của cô không còn quá quan trọng nữa.

Cận cảnh sức tàn phá khủng khiếp của việc sinh con đến cơ thể người mẹ - Ảnh 2.

Việc có con đã giúp người mẹ nhận được nhiều thứ đáng giá hơn thế (Ảnh: Patricia và con gái).

“Việc mang thai đã giúp tôi thay đổi – Từ trong sâu thẳm, tôi trở thành người phụ nữ tự tin thực sự”

Sau khi có thai và sinh con, Patricia còn nhận được 1 bài học đó là khả năng chấp nhận tình yêu và đặt niềm tin vào chính người chồng của mình ngay cả khi tâm trạng bất ổn nhất. Patricia có thể tin khi chồng cô nói vợ thật đẹp.

“Cơ thể này đã dạy tôi biết ơn Chúa trời bởi vì chúng ta được sinh ra để yêu thương theo những cách chúng ta không bao giờ biết rằng chúng ta có khả năng làm được.”

“Tôi đã chạm đến một ngưỡng sâu thẳm trong tâm hồn mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được. Tôi đã thay đổi, tôi tiếp nhận một nhiệm vụ lớn lao hơn chính bản thân mình. Cơ thể tôi đang có 1 mầm sống. Tôi trở thành nguồn sống giúp con duy trì và lớn lên mỗi ngày. Cơ thể của tôi như đất, còn con tôi như là một hạt giống. Nếu không có tôi, con không thể lớn lên”.

Dĩ nhiên, việc có con đã làm hỏng vóc dáng của Patricia, khiến cô không còn như thời con gái, nhưng chẳng sao cả, cái mà người mẹ có bây giờ ngoài đứa con còn là một câu chuyện đáng kể, đáng nhớ và rất đáng tự hào về quá trình làm mẹ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, cơ thể “xấu xí” đó đã nhắc nhở cô rằng cô đã thổi nguồn sống vào một sinh linh. Nếu không có vết sẹo, vết rạn xấu xí ấy thì sẽ không có một cô con gái xinh đẹp với nụ cười đáng yêu đến thế.

Cuối cùng, Patricia khẳng định “Nếu không thấy vóc dáng của mình đã bị làm hỏng sau khi sinh con thì tôi sẽ không bao giờ hiểu được ý nghĩa của cuộc sống trọn vẹn là gì.”

Nguồn: Parent/Phylicia

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm