Cận cảnh quy trình làm đường mía thủ công không phải ai cũng biết, đáng khen nhất chính là độ vệ sinh thực phẩm

Chi Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:51 27/02/2021

Đã bao giờ bạn thắc mắc, đường mà mình ăn được làm ra bằng cách nào chưa?

Đường là một trong những thứ rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Có quá nhiều món đồ ăn, thức uống cần đến đường. Đường cũng được bán ở rất nhiều nơi, và chúng ta có thể dễ dàng mua được. Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, đường mà mình ăn được làm ra như thế nào chưa?

Mới đây, một đoạn clip ghi lại các công đoạn làm ra đường đen từ mía đã nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt xem. Đáng chú ý nhất trong clip này, dù làm thủ công bằng tay nhưng các công đoạn vệ sinh mía, lọc đường khiến cho người xem vô cùng thích thú.

Cận cảnh quy trình làm đường mía thủ công không phải ai cũng biết, đáng khen nhất chính là độ vệ sinh thực phẩm

Cụ thể, các công đoạn được diễn ra gồm rửa mía, ép lấy nước rồi cho lên đun, sau khi đường thắng lại thì sẽ đổ vào khuôn, chờ khô rồi tách ra là được. Nhưng điều khiến người ta quan tâm nhất có lẽ chính là các công đoạn rửa mía, lọc nước mía, lọc đường. Điều này cho thấy, dù làm đường thủ công nhưng những người trong clip làm rất có tâm, đảm bảo độ sạch sẽ, vệ sinh cho thực phẩm.

- Saph...: Mía rửa sạch sẽ quá! Cảm ơn đã làm việc có tâm.

- N. Anh: Sạch sẽ là thích rồi.

- D. K. Trang: Hôm trước xem thấy người ta không rửa mía cơ. Thấy sợ sợ. Nhưng xem video này thì thấy thèm quá. Hồi nhỏ toàn phải ăn vụng.

- Dân S.: Mấy video khác toàn ép cả vỏ không rửa gì cả. Còn nhìn video này sạch sẽ hơn nhiều.

*Clip chỉ là một đại diện minh chứng cho công đoạn làm đường thủ công bằng tay, không phải ở đâu cũng làm như vậy.

Nguồn: TikTok @jennygwen2

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm