"Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu?" - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây

Hương.H - Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 22/02/2021

Sau Tết, bánh chưng, bánh tét rán nghiễm nhiên trở thành món ăn "quốc dân" của mọi nhà.

Muốn ăn bánh chưng, bánh tét rán mà không mất công đứng canh để lật bánh, điều chỉnh lửa để bánh không bị cháy thì giải pháp tiện nhất chính là sử dụng chiếc nồi chiên không dầu. Đây chắc hẳn là suy nghĩ chung của nhiều người, tuy nhiên, bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu liệu có ngon và giòn như kiểu rán truyền thống?

Nếu muốn biết câu trả lời chuẩn xác nhất, mời bạn nghía qua review nhanh của cộng đồng mạng dưới đây nhé!

Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Theo nhận định của một số cư dân mạng, dùng nồi chiên không dầu để rán bánh chưng thì thành phẩm sẽ rất khô, nhìn chung không dành cho những người răng yếu. Có người dù đã quét dầu nhưng thành phẩm vẫn "cứng chọi vỡ đầu".

Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở "phe" ngược lại, nhiều người lại khẳng định bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất ngon và không hề bị khô, nhân bên trong vẫn mềm, ẩm nhờ mỡ từ nhân chảy ra, ăn không bị ngấy như kiểu chiên rán truyền thống. Một số nhân vật đã thử nghiệm thành công cho biết, họ không hề quết thêm dầu mà vẫn thu được thành quả ngon "nức nở".

Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 3.
Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 4.
Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 5.

(Ảnh: Bi Nâu, Trang Trần)

Có người còn nhiệt tình chia sẻ cách rán bánh chưng, bánh tét bằng nồi chiên không dầu "đúng điệu" nhất. Nhìn chung, bạn nên chia làm 2-3 đợt set nhiệt: đợt 1 từ 15-20 phút với mức nhiệt từ 175-200 độ C, đợt 2 (và 3 nếu có) từ 5-10 phút với mức nhiệt 200 độ C. Bạn nên lật mặt bánh từ 1-2 lần để bánh giòn đều, thơm ngon hơn.

Có nên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu? - câu hỏi khiến cư dân mạng chia làm 2 phe trong những ngày gần đây - Ảnh 6.

Ngoài ra, 1 số cư dân mạng còn "hiến kế" rán bánh chưng bằng... máy nướng bánh như dưới đây.

Nhìn thành phẩm được chế biến từ máy nướng bánh nhìn cũng ngon mắt quá đi mất! Nếu muốn thử nghiệm phong cách rán bánh chưng mới lạ này, bạn có thể mua máy nướng bánh ở các siêu thị, chợ mạng với giá chỉ từ 130K/chiếc.

(Nguồn ảnh: Yêu Bếp, Ảnh chụp màn hình, Internet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm