Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc!

T.D - Ảnh: Mai Lân, Clip: Đức Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:53 04/08/2016

Mặc dù vẫn chưa chính thức hoàn thiện, thế nhưng trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) với sự đầu tư cực hoành tráng và hiện đại đang trở thành ngôi trường hot nhất mạng xã hội những ngày này.

Cái thuở còn đang đi học hay giờ cho dù đã ra trường rồi, chắc ai cũng từng xuýt xoa một lần được học trong cái trường đẹp đẹp, xịn xịn như phim Tây, hoặc chí ít cũng phải xinh được như trong phim Nhật, phim Hàn thì mới có cảm hứng học hành, nhỉ? Nhưng ước thì ước thế thôi, rồi vẫn cứ là những tháng ngày loanh quanh với bài ca đi học chán chết.

Thế mà bây giờ, teen của trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã sớm được hiện thực hoá giấc mơ học trong ngôi trường đẹp miễn chê và hiện đại khó lòng sánh kịp - ngôi trường có thể xem là giấc mơ chung suốt bao nhiêu lâu nay của các thế hệ học trò.

Những ngày này, dân tình ai cũng xôn xao về trường THPT chuyên Bắc Ninh. Mà cái thông tin thu hút đầu tiên chính là ngôi trường này có vốn đầu tư lên tới gần 600 tỉ. Những hình ảnh cùng danh sách những cái nhất của trường được dân tình chia sẻ liên tục. Ai cũng tò mò xem rốt cuộc nó trông như thế nào nào?

Chúng tôi đã tìm về khu đô thị Hồ Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh - nơi mà THPT chuyên Bắc Ninh toạ lạc để mục sở thị ngôi trường đang "hot" nhất mạng xã hội mấy ngày hôm nay. Được xây trên khu đất rộng tới 3,9ha nên ấn tượng đầu tiên về trường chắc chắn phải là rộng, rất rất rộng. Giữa khu đô thị mới còn có khá ít nhà cửa thì phải nói rằng THPT Bắc Ninh đã nổi bật hẳn với thiết kế hết sức hiện đại ngay từ phía ngoài của mình.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 2.

Trường vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 3.

Trường nhìn từ trên cao.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 4.

Một góc khác của THPT chuyên Bắc Ninh khi nhìn từ trên cao xuống.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 5.

Rất Tây đúng không?

Cho tới hiện tại thì trường vẫn đang trong quá trình hoàn thành những khâu cuối cùng nên còn khá lộn xộn. Nếu muốn ngắm nhìn phiên bản hoàn hảo và xuất sắc nhất của THPT chuyên Bắc Ninh thì bạn sẽ phải đợi tới sau ngày 22/8 - đó là ngày mà trường chính thức khánh thành. Dù đang chưa trong tình trạng khang trang nhất, thế nhưng chúng tôi cũng đã chụp được rất nhiều hình ảnh về "ngôi trường trong mơ" này. Cùng ngắm nhìn THPT chuyên Bắc Ninh nhé!

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 6.

View khi đi vào từ cổng chính.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 7.

Sân trường.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 8.

Khu nhà đa chức năng, sân bóng.

THPT chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, kí túc xá... rất riêng biệt. Và phải nhấn mạnh một điều rằng khu nào cũng cực kỳ hiện đại và hoành tráng. Tông màu chủ đạo là trắng và nâu hơi cam lại càng khiến khuôn viên của trường trông Tây hơn bao giờ hết.

Tuy vẫn chưa sắp xếp cơ sở vật chất trong từng khu, thế nhưng đi dạo 1 vòng quay trường có thể gật gù ngay rằng "quả không hổ danh là ngôi trường THPT hiện đại nhất Việt Nam". Loạt phòng học, phòng máy được trang bị rất đầy đủ từ bàn ghế, máy chiếu, bảng viết chạy dài và điều hoà tổng. Điểm thích nhất có lẽ là phòng nào cũng có cửa số rất rộng và to, nhiều ánh sáng.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 9.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 10.

Máy chiếu được trang bị đầy đủ.

Phía ngoài các phòng là dãy tủ để đồ bằng gỗ cho học sinh. Mỗi ngăn tủ khá to và rộng, nên sẽ rất thoải mái cho các bạn đựng đồ. Hành lang giữa các phòng học này dễ khiến các bạn liên tưởng tới những cảnh quay trong phim, MV ca nhạc ở nước ngoài.

Nhà đa chức năng của THPT chuyên Bắc Ninh có bể bơi, sân chơi bóng rổ, bóng chuyền và sân bóng theo tiêu chuẩn của FIFA. Các khu vực này đều nằm cạnh nhau, và tách riêng với khu phòng học nên chắc chắn học sinh sẽ có không gian cực thoải mái để hoạt động.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 11.

Bể bơi trong nhà rất rộng.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 12.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 13.

Sân bóng.

Kí túc xá cũng nằm trong khuôn viên trường, ngay phía sau khu lớp học. Phòng nào cũng có điều hoà và diện tích khá lớn. Riêng khu vực căng tin và nhà gửi xe cho tới giờ vẫn chưa được sắp xếp. Theo thông tin thì có thể học sinh sẽ để xe phía dưới tầng hầm.

Không chỉ có trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc dạy và học, THPT chuyên Bắc Ninh thực sự sẽ khiến các bạn học sinh thích thú vô cùng vì trường có quá nhiều nơi để... chụp hình sống ảo. Như sân bóng với cỏ xanh rì, hai hàng ghế khán đài với màu cực trend là cam và xanh biển; rồi những bức tường trắng, tường nâu ở khắp nơi, dãy cửa sổ ngập tràn ánh sáng trong phòng học... Có lẽ sắp tới học sinh của THPT chuyên Bắc Ninh không cần phải đi đâu xa để kiếm chỗ chụp hình đẹp nữa rồi!

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 14.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 15.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 16.

Cầu thang của trường.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 17.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 18.

Hàng ghế sống ảo là đây chứ đâu!

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 19.

Cận cảnh ngôi trường chuyên 600 tỉ của Bắc Ninh: Đẹp, sang và Tây hết nấc! - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm