Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt

Gia Hiển, Theo Báo dân sinh 11:55 01/09/2020

Nếu là fan của món bánh bông lan phô mai núng nính, công đoạn này sẽ khiến bạn rất thoả mãn!

Jiggly cake hay Japanese cheesecake là một món bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản và nổi tiếng toàn thế giới trong nhiều năm trở lại đây, các cửa hàng chuyên bán dòng bánh này có mặt ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, loại bánh này được gọi là bánh bông lan phô mai. Không ít người phát cuồng vì chúng bởi hình dáng núng nính, cấu tạo mềm mịn nhìn thích mắt, hương vị thì thơm nhẹ, dễ “gây nghiện”.

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 1.

Nhìn hình đã đủ gây thèm thuồng rồi

Bánh bông lan phô mai thường được bán theo từng phần hình tròn hoặc hình chữ nhật. Nhưng nếu là miếng hình chữ nhật thì thợ bánh thường phải thực hiện thêm công đoạn cắt bánh từ một ổ lớn thành từng phần vừa ăn hơn cho khách. Quy trình này nghe vậy mà đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, thợ bánh thường cắt trực tiếp tại quầy, trước mắt khách.

Một clip ghi lại quy trình cắt bánh bông lan phô mai từ ổ lớn thành các phần nhỏ đang thu hút hơn 77 triệu lượt xem trên YouTube, người xem không chỉ chú ý tới kỹ thuật của thợ bánh mà còn bị ấn tượng bởi chiếc bánh cực đã mắt.

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 2.

Ban đầu, bánh được đưa ra khỏi lò sẽ lật úp lại để nhấc khay bánh ra khỏi phần đế dễ dàng hơn

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 3.

Lớp giấy nến gỡ ra khéo léo để không làm bong phần vỏ đáy bánh

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 4.

Sau đó thợ sẽ lấy một miếng gỗ lớn để lót lên phần đáy (đang bị úp ngược)

Tiếp đó, thợ bánh sẽ nhấc cả miếng bánh lên và lộn ngược lại (để thành đúng chiều)

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 6.

Gỡ lớp giấy nến ra là mặt trên của bánh, độ phồng hoàn hảo

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 7.

Ổ bánh được cắt một đường dọc ngay chính giữa, khói bốc nghi ngút

Xoay bánh sang chiều ngang, thợ bánh sẽ dùng thước (cũng đồng thời là dao) để chia các phần cho đều

Nhanh gọn, từng miếng bánh được cắt thẳng theo đường đã chia, lực cân đối để không bị lệch các miếng

Trong khi đó sẽ có nhân viên khác lấy từng miếng bánh xếp vào hộp cho khách, thao tác cũng rất nhanh lẹ

Cận cảnh công đoạn cắt bánh bông lan phô mai khổng lồ ở cửa hàng, từng miếng bánh núng nính được tách ra cực đã mắt - Ảnh 11.

Cận cảnh lớp bánh vừa nướng xong, nảy núng nính, nhân chảy cực hấp dẫn

Nếu là tiệm bánh bông lan nổi tiếng, mỗi ngày sẽ có hàng trăm mẻ bánh, được nướng và cắt liên tục và cũng bánh hết ngay lúc đó. Càng dễ hiểu vì sao loại bánh này được ưa thích đến vậy, từ phần nhìn đã rất “đã” rồi.

Nguồn: YouTube DancingBacons

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm