Cư dân mạng cà khịa đĩa đồ ăn "cho mèo" được bán giá trên trời, xem cho vui chứ hiểu quy trình trả nhiều hơn có khi bạn cũng chịu!

TT, Theo Trí Thức Trẻ 09:26 30/07/2020

Làm cách nào để bán được một món ăn "bình dân" với giá "trên trời"? Hãy xem clip dưới đây nhé!

Đồ ăn ngon thì ai chẳng thích ăn nhiều, nhưng nếu bạn từng xem qua Masterchef (Vua Đầu Bếp), hẳn sẽ vô cùng thắc mắc chẳng hiểu vì sao các thí sinh của Gordon Ramsay lúc nào cũng trưng một đĩa siêu bự, bên trong "bé ti hí" đồ ăn.

"Tôi rất thất vọng" - Đây là câu thoại của Gordon Ramsay và cũng là tiếng lòng chung của những ai đi ăn nhà hàng Tây được phục vụ đĩa đồ ăn bé tí...

Mà chẳng nói đâu xa, bây giờ vào các nhà hàng Tây, kiểu gì bạn cũng ức chế vì đĩa đồ ăn "siêu bé", tưởng như phải ăn một lần 7749 đĩa thức ăn như vậy thì mới no được. Thế nên mới đây, một đoạn clip có tên gọi "Mấy món đắt tiền ở nhà hàng trông như thế này nè" đang được lan truyền chóng mặt trên TikTok. Về cơ bản, nó miêu tả khá đầy đủ quá trình làm nên một suất ăn ở nhà hàng, chỉ khác cái có mùi hơi "cà khịa" chút thôi.

Bí kíp nấu món ăn đắt tiền ở nhà hàng hạng sang

Bước 1: Lấy ít socola rồi "vung vẩy" một cách ngẫu nhiên

Bước 2: Chiên một tẹo trứng trên chảo

Bước 3: Bày một ít đồ ăn trên đĩa, nhấn mạnh là ít thôi nha

Bước 4: Hái bừa một cái lá nào đó và thả vào cho đĩa ăn thêm phần nghệ thuật

Động cơ của chủ nhân clip ai xem cũng thấy rõ - đó chính là "cà khịa nhẹ" các món ăn hạng sang. Chỉ cần nấu chút xíu thức ăn và trang trí cầu kì, bạn đã có thể bán một món rất bình thường với giá 99,99 đô (hơn 1 triệu VNĐ).

Cách bày trí đồ ăn ở các nhà hàng hạng sang luôn khác biệt

Nói vậy thôi chứ các bác tính kĩ cả rồi, đĩa đồ ăn ngon của các nhà hàng cao cấp sẽ chú trọng chất lượng hơn là số lượng. Nghĩa là những thứ được đầu bếp đặt lên đĩa phải là cao cấp nhất, nguyên liệu chế biến được kiểm soát chặt chẽ (kèm theo đó là giá thành không hề rẻ).

Ngoài ra, để mời được những đầu bếp xịn, chế biến được món có giá 99.99 đô thì chủ nhà hàng cũng phải trả thù lao không ít đâu. Đừng tưởng móc túi khách hàng là dễ các bạn nhé!

Ngoài ra việc bày quá nhiều thức ăn ra đĩa sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và sự tinh tế. Bạn không thể vẽ thêm gì trên một bức tranh đã "kín mít" màu sắc và chi tiết. Các nhà hàng hạng sang sẽ luôn phải chừa ra một khoảng trống trên đĩa để trang trí bằng các loại rau, hoặc nước sốt. Mặt khác, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hầu như các loại bát đĩa trong các nhà hàng này đều khá to và có màu trắng trơn cực ít hoa văn.

(Nguồn: TikTok)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm