Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ "sống ảo"

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 18/05/2016

Bạn chỉ cần diễn sâu, mọi việc còn lại hãy để gậy lo.

Chụp ảnh tự sướng, một thói quen không thể bỏ của rất nhiều người trên thế giới, nó như một loại thuốc gây nghiện đến nỗi hàng ngày trên quả địa cầu này có cả triệu tấm ảnh selfie được sản sinh ra. Cứ thỉnh thoảng con người lại phát minh ra kiểu chụp tự sướng mới, hoặc một thiết bị hỗ trợ chụp mới, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa thể thỏa mãn được nhu cầu ngày càng tăng này.

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 1.

Mới đây, một chiếc gậy tự sướng phiên bản hoàn toàn mới lại được ra đời. Có thể nói đây là chiếc gậy selfie xịn nhất tính đến thời điểm hiện tại với dàn đèn chiếu sáng giúp chụp ảnh tự sướng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và có cả nút điều khiển để kéo dài hoặc rút ngắn gậy lại nhằm tạo góc ảnh rộng hơn hoặc hẹp lại tùy theo chủ đích của người dùng.

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 2.

Gậy selfie có thể "thò thụt" theo ý muốn.

Ngoài ra, chiếc gậy tự sướng này còn tạo thêm bất ngờ nhờ tích hợp cả hệ thống quạt nhằm thổi cho tóc bay phấp phới trong gió, giúp người chụp có những kiểu ảnh thật lung linh. Đây quả là một phát minh thiên tài và chắc hẳn rất nhiều người sẽ phát cuồng muốn tậu ngay một cái cho mình.

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 3.

Tóc bay trong gió...

Tuy nhiên, điều đáng buồn là thiết bị này không được thương mại hóa mà chỉ được tạo ra vì mục đích cá nhân. Phát minh này thuộc về Thinkmodo, một nhóm chuyên quay video kiêm làm marketing, và nhóm cho biết thiết bị này được tạo ra nhằm quảng cáo cho những tập sắp tới của bộ phim truyền hình Unreal.

Đây không phải là một chiếc gậy tự sướng thông thường

Thinkmodo đã bỏ ra 3 tháng để tạo nên chiếc gậy selfie này. Được biết, thiết bị này gồm phần tay cầm khá to chứa quạt, dây nối, mô-tơ và pin để có thể điều khiển được cơ chế "thò thụt" của gậy (kéo dài hoặc rút ngắn gậy).

Đầu còn lại của gậy là ngàm giữ smartphone, đây cũng là nơi để Thinkmodo lắp bộ đèn chiếu sáng. Ngoài ra, phía sau ngàm giữ điện thoại còn có một viên pin thứ 2 với mục đích cung cấp điện cho đèn và quạt.

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 4.

Còn có cả đèn nữa nhé!

"Gậy này hơi nặng cân hơn so với loại truyền thống, tuy nhiên bạn có thấy được những tính năng hay mà nó mang lại không?", nữ diễn viên Noa Lindberg chia sẻ. Cô diễn viên này cũng cho biết gậy selfie cũng rất dễ điều khiển với nút bấm rõ ràng, không cần phải qua bất kỳ hướng dẫn nào.

Khả năng sẽ được thương mại hóa?

Thành viên trong nhóm chia sẻ rằng thiết bị này đã tạo được chú ý rất nhiều từ những người xung quanh chỉ trong 2 ngày thực hiện video. Thinkmodo cũng cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch để đưa thiết bị này ra thị trường vì thực tế đây chỉ là sản phẩm được tạo ra theo đơn đặt hàng của Lifetime (kênh truyền hình phát sóng bộ phim Unreal).

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 6.

"Tuy nhiên nếu nhu cầu của thị trường đủ lớn, chúng tôi sẽ bàn bạc với Lifetime và biết đâu sẽ sản xuất nó đại trà", nhóm cho biết thêm.

Dẫu biết rằng sản phẩm này được bán ra là điều bất khả thi, nhưng hy vọng một ngày nào đó họ sẽ thay đổi ý kiến và thương mại hóa thiết bị này; hoặc biết đâu một công ty nào đó sẽ dựa trên ý tưởng này để tạo ra một sản phẩm tương tự, lúc đó chắc chắn gậy selfie này sẽ "đắt như tôm tươi".

Cận cảnh chiếc gậy tự sướng là niềm mơ ước của mọi tín đồ sống ảo - Ảnh 7.

(Tham khảo Mashable)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày