Campuchia đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người

Duy Hưng, Theo VTV 22:03 21/08/2022

Bộ Nội vụ Campuchia vừa phát động chiến dịch rà soát người nước ngoài trên toàn quốc và đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết, nước này đang rà soát trên quy mô toàn quốc đối với tất cả người nước ngoài đang sinh sống tại Campuchia, ngoại trừ các nhân viên đại sứ quán. Nhấn mạnh đặc biệt chú trọng tìm kiếm người nước ngoài là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Các nhà chức trách Campuchia khẳng định sẽ tăng cường biện pháp tuần tra, kiểm soát để đối phó với tình trạng buôn người và những băng nhóm tội phạm lừa đảo người nước ngoài đến quốc gia này lao động trái phép, đồng thời sẽ nỗ lực hết sức để điều tra, truy tìm tội phạm và xử lý theo pháp luật.

Campuchia đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát Campuchia. (Nguồn: AP)

Ông Sar Kheng - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia nói: "Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng các nước đối tác để điều tra, phát hiện, đấu tranh với hoạt động buôn người tại Campuchia. Nhiệm vụ của chúng tôi thứ nhất là hỗ trợ, giải cứu các nạn nhân, thứ hai là bắt giữ, trừng trị những đối tượng cầm đầu các tổ chức tội phạm".

Đến nay, chính quyền hai tỉnh Kandal và Preah Sihanouk đã bắt đầu kiểm tra người nước ngoài cư trú, làm việc tại các khách sạn, bất động sản cho thuê và sòng bạc trên địa bàn.

Cơ quan chức năng Campuchia đã thiết lập đường dây nóng bằng tiếng Khmer, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để các nạn nhân liên hệ trình báo, đồng thời cam kết giúp đỡ, giải cứu các nạn nhân bất kể quốc tịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm