Sân bóng NBA

The TD Garden - ”Mảnh vườn” của Boston Celtics

lanpham1811, Theo 15:01 12/08/2010

Sân bóng của Celtic là nơi đã diễn ra 3 trận NBA Finals đầy kịch tính và căng thẳng.

TD Garden là nhà thi đấu thể thao ở thành phố Boston, bang Massachusetts, được đặt tên dựa trên tên của nhà tài trợ TD Bank và thường được gọi đơn giản là The Garden. Trước đây, nó được biết đến dưới tên FleetCenter. TD Bank bắt đầu điều hành hoạt động của TD Garden bắt đầu từ năm 2005.
 

Bên ngoài TD Garden.
 
TD Garden là sân nhà của Boston Bruins ở giải NHL, Boston Celtics ở giải NBA và Boston Blazers ở giải NLL. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện lớn của nước Mỹ như 2 vòng đầu của giải bóng rổ NCAA từ năm 1999 đến năm 2003, giải Sweet Sixteen and Elite Eightnawm 2009, giải hockey NCAA năm 2004, và vòng chung kết bóng rổ nữ NCAA năm 2006.
 
 

Các trận đấu của Boston Celtics và Boston Bruins tại TD Garden.
 
Các nhà quy hoạch của thành phố bắt đầu vẽ thiết kế 1 sân vận động mới vào đầu thập niên 90 dưới áp lực của đội Hockey Boston Bruins khi họ muốn có 1 sân chơi hockey mới thay thế cho sân Boston Garden cũ, vốn đã được coi là nhà thi đấu thể thao không chính thức trong nhiều năm. Sân vận động mới theo kế hoạch sẽ nằm hơi chếch về hướng bắc so với sân vận động cũ, có tổng diện tích vào khoảng 12.000 m2 và chi phí là 160 triệu đôla. Nhà thi đấu này được khởi công xây dựng vào 29/4/1993. Sau 27 tháng thi công liên tục, sân vận động mới được hoàn thành với tổng cộng 18.356 chỗ ngồi. Vào ngày 30/9/1995 FleetCenter chính thức mở cửa.
 

Sơ đồ sắp xếp chỗ ngồi tại TD Garden.
 
Trước mùa giải 2006-2007, The TD Garden đã được sửa chữa, lắp thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để giúp cho khán giả có thể dễ dàng theo dõi trận đấu diễn ra trên sân. Đồng thời The TD Garden cũng đứng vào hàng ngũ những SVĐ số 1 NBA như FedEx Forum, Wachovia Center, Philips Arena, US Airway Center, United Center.
 
Quán bar trong nhà thi đấu.
 

Cửa hàng bán đồ thể thao của Boston Celtics và Boston Bruins bên trong TD Garden.
 
Sân vận động này cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện hòa nhạc, trình diễn, giáo dục, hội thảo, xiếc trên băng và đại hội Công ước Dân chủ Quốc gia năm 2004. Các nghệ sĩ đã từng biểu diễn ở đây gồm rất nhiều tên tuổi lớn như The Rolling Stones, The Who, Mariah Carey, Madonna, Paul McCartney, Christina Aguilera, Justin Timberlake... Vào năm 2001 U2 đã thực hiện 4 clips của mình trong album Elevation: Live from Boston tại đây. Trong khuôn viên của TD Garden còn có 1 bảo tàng thể thao, tập trung vào truyền thống của 2 đội bóng Boston Bruins và BostonCeltics.
 

Một sự kiện được tổ chức tại TD Garden.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm