Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn "sang"

Dramaqueen - Design: Tuấn Maxx, Theo Helino 15:59 09/02/2018

Trên mạng xã hội đang có 2 kiểu người: sang và kém sang. Bạn thuộc kiểu người nào và bạn đã gặp những kiểu người nào rồi?

Mạng xã hội trên thế giới vốn đã phức tạp thế nhưng mạng xã hội tại Việt Nam cũng chẳng có khi nào được một ngày yên bình đâu cơ chứ. Không phải scandal của các ngôi sao nổi tiếng, thì cũng là các màn bóc phốt như cơm bữa, đôi ba ngày chúng ta lại được xem show diễn của vũ đoàn các chị bán hàng online khi tung ra loạt tin gây sốc nào đó như "bài binh bố trận" cho hàng nghìn anh hùng bàn phím cứ thế lao vào bình luận, càng bình càng xôm bán càng đắt hàng... 

Những ngày cận Tết này, tưởng rằng lên newsfeed sẽ được ngắm vui toàn hình ảnh tấp nập sắm sửa quần áo rồi đào mai khoe sắc. Thế nhưng mà buồn cười ghê, đúng là có thấy người ta mua sắm thật, vậy mà hỏi mua quần áo lại bị chủ shop mắng là vô duyên, bất lịch sự mới buồn tủi làm sao, hết cả hứng mua đồ... Yên ả sang được ngày mới, lại liên tiếp là các cô bạn gái cứ tưởng là thanh lịch lắm nhưng hành động lại kém sang vô cùng, khiến cả cộng đồng mạng phải xôn xao. Cứ tưởng từ khoá #TeamSang chỉ xuất hiện trong Next Top Model bao gồm bộ ba Cao Thiên Trang, Thuỳ Dương và Kikki Lê mà thôi. Vậy mà gần đây, nhờ sự xuất hiện một loạt các nhân vật làm dậy sóng vì những hành động trời ơi đất hỡi mà trên mạng xã hội đã chia ra được 2 kiểu người rất rõ ràng: Sang và Kém Sang. 

Bộ bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được 2 kiểu người này và đồng thời cũng sẽ giúp bạn trở thành người tỉnh táo trên mạng xã hội trong từng tình huống đấy. Hãy ghi nhớ và chia sẻ cho các bạn bè của mình nữa nhé. Hãy trở thành những cư dân mạng văn minh, vì một mạng xã hội thanh lịch nào!!!

Học ngay từ bây giờ nhỡ chẳng may sau này lại có bạn trai là người nổi tiếng, được nhận ké quà từ fan hâm mộ của bạn trai thì nên biết cách ứng xử một chút:

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 1.

Là một khách mua hàng online thanh lịch, không chỉ có "Ạ" mà còn phải hỏi đầy đủ chủ ngữ vị ngữ nữa nhé kẻo bị mắng là vô duyên...

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 2.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải tự dưng "khách hàng là thượng đế" lại trở thành một chân lý bán hàng bao đời nay. Hãy là một chủ shop "sang lên" bạn ơi!

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 3.

Mạng xã hội là nơi ai ai cũng muốn thể hiện quan điểm cá nhân, chứng tỏ cái tôi của mình. Nhưng hỡi ôi, việc sai chính tả lại là một lỗi sai đầy nhức nhối. Hãy trau chuốt câu từ của mình, trước khi thể hiện điều gì đó nhé!

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 4.

Sai chính tả đã đành, giờ lại còn quay ngoắt quan điểm 180 độ nữa! Lại phải bổ sung thêm lời khuyên dành cho những bạn "kém sang" này: Trước khi thể hiện quan điểm trên mạng xã hội, hãy kiểm tra chính tả là một, kiểm tra câu cú là hai, và hãy chắc chắn với ý kiến của mình, có trách nhiệm với những phát ngôn của mình trên mạng xã hội. 

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 5.

Kịch bản scandal nổ ra từ một vài dòng trạng thái rồi sau đó nhẹ nhàng: "Rất xin lỗi các bạn, trang cá nhân của mình bị hack"... nghe quen quá cơ. Cư dân mạng "bắt bài" hết rồi bạn ơi, trừ 10 điểm thanh lịch cho bạn nào còn dùng chiêu này nhé!

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 6.

Facebook sinh ra nút like và thả tim đã trở thành một công cụ thả thính có công lực siêu cao. Thế nhưng nếu muốn gây chú ý với ai đó thì mình nên từ tốn các bạn ạ. Đừng vồ vập mà kém sang lắm!

Cẩm nang thanh lịch mạng xã hội: 7 điều nên nhớ để luôn sang - Ảnh 7.

Trên đây là trọn bộ bí kíp để trở thành người thanh lịch trên mạng xã hội. Biết là chúng ta đang đề cao tự do ngôn luận, nhưng hãy là một người có trách nhiệm với "cái tôi" của mình nhé. Đừng để những hành động thiếu tỉnh táo làm mình trở nên "kém sang" trong mắt nhiều người.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm