Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm

Mai Thuý, Theo Helino 07:52 28/08/2019

Yêu đương khó lắm phải đâu chuyện đùa. Với ai chưa biết, mình cần cẩm nang.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt và tất nhiên F.A lâu quá cũng vậy. Nếu cô đơn trong một thời gian dài, tự do bay nhảy để rồi tự làm mọi thứ chỉ một mình mình. Nó sẽ mang lại nhiều hệ luỵ mà chỉ ai đã hoặc đang ở mood ế trường tồn mới có thể cảm nhận được.

Đúng thật là khi cô đơn đạt đến đỉnh điểm, con người ta sẽ có những hành động ngu ngốc hay khó hiểu thật sự. Nhiều khi bình tĩnh lại ta chẳng thể tin chỉ vì lâu quá chưa yêu một người mà lại làm bản thân trở nên kỳ cục đến vậy. Để rồi khi tham gia gameshow hẹn hò tìm kiếm tình yêu, các hành vi đó lại bộc phát khiến "chủ nhân" trở thành trò cười ở chốn đông người.

Thôi thì phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Các anh các chị nào đang mon men ý định lên truyền hình tìm một nửa của đời mình, tốt hơn hết nên update một chút cẩm nang ứng xử. Để dù không được crush nhấn nút đồng ý, thì điểm thanh lịch của mình cũng không bị sứt mẻ tẹo nào. Để về sau vẫn còn mặt mũi nhìn người tiếp theo, mà không bị chỉ thẳng và phán câu: "Ơ cái người vô duyên bữa lên TV kiếm bồ đây mà!"

Thứ nhất: Không nên bộc lộ sự tính toán... quá sớm

Bạn biết đó, ai cũng có khuyết điểm như nhau cả thôi. Nhưng thường là nên spoil mỗi lần một chút nhè nhẹ cho đối phương đỡ shock. Chứ cứ thẳng tuồn tuột như ruột ngựa, người ta lại đánh giá vô duyên. Đặc biệt khi nhắc đến vấn đề nhạy cảm như tình phí, mình nên có cách ứng xử sao cho đối phương có thể nhìn thấy lòng thành của mình.

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 1.

Người xưa có câu "Bỏ con tép, bắt con tôm", muốn lấy vợ mà không đầu tư thì khó lắm.

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 2.

Mới bữa đầu đã tỏ thẳng thái độ rạch ròi, thân ai nấy lo thì chẳng trách đàng gái... chạy mất dép.

"Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào", trích Nam Cao. Thay vì đôi co với chị em, mình cứ trả tất. Thời gian tiếp kiệm được, để dành vào công việc có khi sinh lời lại nhanh hơn. Đấy, nghĩ thế đi cho khoẻ!

Thứ hai: Không nên khoe khoang... quá nhiều

"Ở Việt Nam mình em đi vài tỉnh nữa là hết rồi, ở Đông Nam Á em cũng đi kha khá, Châu Á em đi được vài nước." Nghe có quen không? Đây là chia sẻ của cô gái tuyển chồng xin tài trợ đi du lịch Châu Âu gây bão MXH những ngày qua đó. Bỏ qua những yếu tố bị "ném đá", thì dựa vào những phát ngôn này, rất nhiều người cho rằng cô mắc căn bệnh khoe khoang.

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 3.

So đo ai hơn ai đến cuối cùng chẳng thể có được nhau.

Thật ra, những người thật sự hạnh phúc họ không cần phải đi khoe khoang làm gì. Con người càng tự ti về điều gì càng muốn che giấu đi điều đó, và càng thích khoe khoang về cái gì chứng tỏ họ càng thiếu cái đó, bởi vì họ thiếu cảm giác an toàn trong tâm nên họ mới không ngừng dựa vào vật chất để làm vỏ bọc cho cái đầu và trái tim trống rỗng. Nên nếu được, bớt một chút để nghe đối phương nghĩ gì, để rồi từ đó hai người có thể tìm được ở nhau sự đồng điệu nơi tâm hồn. Như thế chẳng phải tốt hơn sao?

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 4.

Và tình yêu, đâu chỉ cần nến và hoa, mà cần hơn cả sự thoải mái trong giao tiếp nữa. Thấu hiểu chàng trai đối diện bạn đang muốn gì, để rồi dung hoà với cái bạn muốn. Thì ế hay không ế, tất cả đều do bạn quyết định.

Thứ ba: Không nên kể có bạn trai... quá trễ

Làm sao để tôn trọng cảm xúc của người đối diện khi đang tham gia show hẹn hò, tìm hiểu? Đó là đừng có bồ/ người yêu/ bạn trai,... tất tần tật các thể loại và mối quan hệ tình cảm trên mức tình bạn. Sở dĩ người ta bỏ công bỏ sức ra mở chương trình tìm bồ là vì người ta ế, có nhu cầu thật sự.

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 5.

Alo Alo có bồ lên show kiếm bồ làm gì?

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 6.

À thì ra để thoả mãn đam mê.

Cẩm nang thanh lịch 10/10 để kiếm bồ trên sóng truyền hình: Đừng keo kiệt bủn xỉn công khai, đừng khoe khoang em đi Á Âu ầm ầm - Ảnh 7.

Mê gì không mê, mê ác ghê...

Đừng vì những cái lợi cá nhân như "đam mê ánh đèn sân khấu" mà cản trở đại cuộc. Giả sử bạn đi mua cái áo, xong thấy shop treo lên, bạn mê phát điên rồi đòi thử. Ướm vừa lắm, còn tính cả chuyện để dành ăn đám cưới bạn trai cũ. Xong chủ mới bảo có người mua rồi, trưng chơi cho nhìn thôi. Hỏi tức không? Chứ tui là tui tức lắm á!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm