Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: "Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì"

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 17:56 30/03/2020

Ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch CLB HAGL, một lần nữa tạo nên làn sóng tranh cãi trong dư luận sau phát biểu "cấm đội nhà tham dự các cuộc họp với VFF và VPF".

Theo đó, VFF và VPF dự kiến ngày 31/3 sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện các CLB chuyên nghiệp để tính toán phương án thi đấu ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế. Tuy nhiên, bầu Đức lại phản đối dữ dội.

Ông nói: "Tôi cấm HAGL không tham gia bất kỳ hoạt động thể thao nào giai đoạn này, không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của VFF hay VPF.

Cả nước đang lo chống bệnh, giờ này phải tôn trọng sức khoẻ cộng đồng. Tôi kêu gọi những người tham gia họp nên dẹp đi. Bây giờ đừng bàn gì bóng đá, thể thao gì nữa, chỉ bàn dịch thôi.

Thủ tướng không cho đi xe hay máy bay rồi, người Sài Gòn và Hà Nội sắp không còn được ra đường… thì còn họp hành gì nữa. Không có chuẩn bị gì hết, chỉ có những người rảnh rỗi mới làm bậy thôi".

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 1.

Bầu Đức phát đối kịch liệt, cấm lãnh đạo CLB HAGL họp với VFF và VPF. Ảnh: Thủ Khúc.

Phát biểu này của bầu Đức ngay lập tức được chia sẻ lên nhiều hội, nhóm bóng đá trên các mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phản đối cách phát biểu của chủ tịch CLB HAGL được gửi vào ô bình luận. Nhiều người hâm mộ cho rằng bầu Đức đã quá nóng vội dẫn đến phát biểu thiếu trách nhiệm và bất chấp, không vì mục đích chung.

Tài khoản có tên Triệu Minh Quân bình luận: "Thật chứ doanh nhân thành đạt mà phát biểu chán nhỉ. Nâng cao quan điểm quá, hơi giống kiểu thanh niên trên mấy page Facebook".

Tài khoản Huỳnh Minh Hưng thì cho rằng các Liên đoàn bóng đá trên thế giới cũng có hành động tương tự VFF: "Các liên đoàn bóng đá trên thế giới người ta cũng họp đó. Họp trực tuyến cũng sợ bị lây bệnh hay sao mà bầu xàm quá vậy bầu".

Một tài khoản tỏ ý đồng tình với bầu Đức, cho rằng V.League đang đi ngược lại với bóng đá thế giới. Tuy nhiên, bình luận này vấp phải nhiều phản biện cho rằng nếu bầu Đức không đồng ý thì cũng nên họp và đưa phiếu phủ quyết.

"Không ủng hộ thì phải tham gia họp mà phủ quyết đằng này vô lối tự bỏ họp rồi lên báo phát ngôn một mình, y hệt hồi làm phó chủ tịch VFF mà toàn lên báo chửi HLV ĐTQG, HLV đội tuyển U19 Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật, quan chức VPF", tài khoản Đỗ Việt Anh bình luận.

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 2.

Một người hâm mộ bình luận cảm thấy không hài lòng với nhiều phát biểu của bầu Đức từ quá khứ.

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 3.

Một tài khoản bình luận về phát ngôn của bầu Đức: "Tự cho mình là nhất, không coi ai ra cái gì".

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 4.

Một bình luận khác bóc mẽ phát biểu của bầu Đức về việc tụ tập đi lại mùa dịch thời điểm này.

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 5.
Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 6.

Trước đó, VPF và VFF đã thống nhất chỉ khi nào Chính phủ cho phép các giải đấu mới được tổ chức. Việc họ đưa ra phương án tổ chức là để có thể thực hiện ngay sau khi dịch đã được khống chế, tránh bị động.

Việc làm của VFF và VPF giống với nhiều Liên đoàn, BTC giải trên thế giới nhưng ở Việt Nam điều này lại vấp phải ý kiến phản đối dữ dội từ bầu Đức. Thậm chí, ông còn cho rằng nên "dẹp V.League".  

Bầu Đức: "Ông Park mấy lần lên Pleiku cảm ơn tôi, giờ đến lượt tôi đi Hàn Quốc cảm ơn ông ấy!"

Cấm HAGL họp với BTC V.League, bầu Đức bị CĐV chỉ trích nặng nề: Tự cho mình là nhất, không coi ai ra gì - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm