Bầu Đức tiếp tục đòi "dẹp bóng đá", không cho HAGL họp bàn về kế hoạch trở lại của V.League 2020

TK, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 30/03/2020

Sau khi HAGL không tham gia bỏ phiếu về đề xuất ngày V.League 2020 trở lại, bầu Đức tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn, cấm đội bóng tham dự cuộc họp của VPF vào ngày 31/3.

Ông chủ của đội HAGL khẳng định: "Bây giờ họp dịch thì họp, bóng đá thì dẹp. Tôi cấm HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào giai đoạn này, không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của VFF hay VPF".

"Cả nước đang lo chống bệnh, giờ này phải tôn trọng sức khỏe cộng đồng. Tôi kêu gọi những người tham gia họp nên dẹp đi. Bây giờ đừng bàn gì bóng đá, thể thao gì nữa, chỉ bàn dịch thôi. Các CLB bây giờ lo toát mồ hôi để làm sao anh em cầu thủ không bị bệnh thì họp hành gì chuyện đá đấm? Trong đầu giờ biết họp hành gì?.

Thủ tướng không cho đi xe hay máy bay rồi, người Sài Gòn và Hà Nội sắp không còn được ra đường… thì còn họp hành gì nữa. Không có chuẩn bị gì hết, chỉ có những người rảnh rỗi mới làm bậy thôi".

Bầu Đức tiếp tục đòi dẹp bóng đá, không cho HAGL họp bàn về kế hoạch trở lại của V.League 2020 - Ảnh 1.

Trước đó, hôm 28/3, HAGL cũng đã không tham gia bỏ phiếu về đề xuất V.League 2020 trở lại thi đấu tập trung tại miền Bắc với 2 thời điểm đưa ra là 15/4 và 1/5. Hành động này được ngầm hiểu là bởi phát biểu của bầu Đức:

"VPF muốn đá nhưng lỡ bùng phát dịch bệnh thì kêu ai và ai chịu trách nhiệm? Kể cả khi đồng ý ra miền Bắc đá tập trung, chính quyền các địa phương chắc gì đã cho đá. Phòng chống dịch bệnh giờ là chuyện cấp quốc gia, thậm chí quốc tế. VFF, VPF là ai trong xã hội mà dám đi ngược lại? Theo tôi, lo chống dịch đã".

Theo quan điểm của bầu Đức, V.League 2020 nếu có trở lại thì phải đảm bảo điều kiện:

"Chỉ khi nào Thủ tướng đồng ý cho đá lại rồi thì VFF, VPF và các CLB tính tiếp. Bóng đá chỉ là trò vui chơi giải trí, làm sao nghĩ mình đứng trên xã hội được? Cả nước đang lo chống bệnh thì các CLB, VFF, VPF lo chống bệnh đi. Không tham gia họp hành gì giờ này hết. Tôi khẳng định HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao giai đoạn này. VFF, VFP mời cũng không họp".

Vào ngày mai 31/3, VFF và VPF sẽ có cuộc họp trực tuyến với các đại diện CLB chuyên nghiệp, để bàn về những phương án trở lại của các giải đấu ở mùa giải 2020.

Bầu Đức tiếp tục đòi dẹp bóng đá, không cho HAGL họp bàn về kế hoạch trở lại của V.League 2020 - Ảnh 2.

Bầu Đức yêu cầu đội HAGL không tham dự bất cứ cuộc họp nào dù là trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn khó lường. Ảnh: Hoàng Tùng

Bầu Đức tiếp tục đòi dẹp bóng đá, không cho HAGL họp bàn về kế hoạch trở lại của V.League 2020 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm