Cái sai của độc thân chính là... tụ nguyên một nhóm "ế" cùng với nhau!

Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 16/07/2022

Yêu đương thì vui thật đấy nhưng có nguyên một hội bạn độc thân cũng có nhiều điều hay ho nha.

"Ba chúng ta chơi cũng mấy năm rồi/ Vậy mà tại làm sao đứa nào cũng ế/ Cái sai của độc thân ế lâu/ Là tụ lại nguyên nhóm ế cùng với nhau".

Từng câu từng từ trong MV Tình Bạn Vạn Người Mê (Juky San - Hoàng Dũng - Hứa Kim Tuyền) đang hot trên MXH như "xát muối" vào lòng hội bạn thân toàn người độc thân. Nhưng phải ở trong chăn mới biết chăn có rận, phải có một hội bạn "độc toàn thân" mới biết có sai hay không nha! Bởi ngoài chuyện chưa có người yêu ra, việc có hội bạn độc thân cũng vui không tưởng!

Cùng nhau ăn chơi nhảy múa mà không phải "báo cáo" ai

Một trong những "đặc quyền" của người độc thân chính là tự do, thích đi đâu - làm gì - chơi với ai cũng không bị quản lý. Và khi có một hội bạn cùng nhau độc thân thì chỉ cần một đứa dám rủ là cả đám sẽ dám đi bất cứ nơi đâu, không ai phải lo trùng lịch đi chơi với người yêu. Thật ra làm gì có người yêu mà lo?

Cơ mà nói đi cũng phải nói lại, vì dính với nhau như sam mọi lúc mọi nơi vậy nên đã ế càng thêm ế. Mà bạn bè thân thiết với nhau thì cũng không khắt khe gì, có bồ cũng được miễn đừng để tình bạn nhạt nhòa là được. Còn mấy người có bồ mà bỏ bạn là tình bạn vạn người… chê nha!

Cái sai của độc thân chính là... tụ nguyên một nhóm ế cùng với nhau!  - Ảnh 1.

Cuộc sống bình yên, không phải nghe chuyện tình độc hại lúc nửa đêm

Bạn thân đến mấy thì cũng không ai muốn cứ nửa đêm bị dựng dậy để nghe chuyện tình độc hại hay tiếp xúc năng lượng tiêu cực từ những lần cãi vã của bạn cả. Lúc đó thì bạn rất hùng hồn là "Chia tay rồi" nhưng hôm sau lại thấy 2 người đó tay trong tay hẹn hò.

Ngược lại, nếu nguyên hội bạn toàn người độc thân thì sẽ chẳng mấy khi gặp tình huống này. Thay vào đó là dăm ba câu chuyện nhảm nhí hôm nay gặp được anh kia đẹp trai thế nào, ngày mai đi chơi ở đâu, ăn món gì,... Cuộc sống đơn giản, nhẹ đầu quá đỗi.

Phụ huynh đứa nào cũng lắc đầu quan ngại

Hội bạn độc thân còn có một tác dụng to lớn là làm "bia đỡ đạn" khi bị bố mẹ, họ hàng người thân,... giục giã yêu đương. Hễ có người nhắc khéo chuyện lập gia đình là bê nguyên hội bạn ra làm minh chứng hùng hồn cho việc không phải ai đồng trang lứa với mình cũng đã yên bề gia thất.

Nghe giục chán, thỉnh thoảng hội bạn độc thân còn phải đối mặt với những cái lắc đầu quan ngại từ phụ huynh kiểu: "Dính nhau như vậy thì yêu rồi lấy nhau luôn đi", "Không chịu tách nhau ra mà yêu đương đi à",... Lấy nhau hay không thì chưa biết nhưng cam đoan rằng ai nấy đều ít nhất một lần tưởng tượng ra cảnh độc thân suốt đời nên sẽ ở chung với nhau như MV Tình Bạn Vạn Người Mê: "Bất quá sau này về già/ Mấy đứa chung một mái nhà/ Sáng hát ca chiều uống trà/ La la la la". Nghe thôi cũng thấy rôm rả rồi!

Cái sai của độc thân chính là... tụ nguyên một nhóm ế cùng với nhau!  - Ảnh 2.

Sau tất cả, chơi với bạn vẫn vui hơn

Có một hay nhiều người bạn không chỉ cùng ta trải qua niềm vui, mà còn cùng san sẻ nỗi buồn bâng quơ trong đời. Chẳng cần nói gì nhiều hay hứa hẹn cùng những điều viển vông, đơn giản là họ luôn xuất hiện vào đúng lúc mà ta cần họ, như thế là đã đủ đầy lắm rồi.

Bởi vậy mà có lẽ ai trong số nhóm bạn độc thân cũng đều thử yêu đương. Nhưng như Juky San hát trong Tình Bạn Vạn Người Mê: "Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu/ Vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê", sau vài mối tình cả nhóm đều thấy yêu đương là chuyện căng thẳng, chơi với bạn vẫn vui hơn.

Nhưng dù có hội bạn độc thân hay không thì trên mạng cũng đang có một thử thách cực hay ho cho tất cả mọi người là Khoe Bạn. Chỉ cần đăng ảnh lúc mới chơi - bây giờ lên trang cá nhân kèm theo hashtag #tinhbanvannguoime #cangchuyencangthan là được. Đừng quên rằng tình bạn ở đây không dừng lại bạn bè mà còn có thể là đồng nghiệp, bạn đời, người yêu, người thân,... thậm chí cả thú cưng. Còn chờ gì mà chưa khoe Tình Bạn Vạn Người Mê của mình với cả thế giới nè!

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

Ảnh: Pinterest

https://kenh14.vn/cai-sai-cua-doc-than-chinh-la-tu-nguyen-mot-nhom-e-cung-voi-nhau-2022071408251235.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm