Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu, vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/07/2022

Người yêu có thể từ từ tính sau, nhưng một hội bạn luôn sẵn sàng ở cạnh bất cứ vui hay buồn thì rõ ràng là lúc nào cũng cần.

Suốt mấy ngày nay đâu đâu trên Facebook cũng thấy dân tình chơi thử thách "Khoe bạn". Nào là bạn thân từ hồi nhỏ xíu sau 20 năm vẫn chơi nhau, thằng bạn cùng lớp cấp 3 ngày nào giờ đã trở thành bạn đời, nào là những cạ cứng chốn công sở hay hội bạn "ế toàn thân" chơi với nhau vẫn vui hết nấc,... Dù bắt nguồn theo cách nào đi nữa thì cũng đều xứng danh Tình Bạn Vạn Người Mê.

Chưa kể, bộ 3 Hứa Kim Tuyền - Juky San và Hoàng Dũng cũng mới cho ra MV cùng tên Tình Bạn Vạn Người Mê càng khiến mọi người nô nức đăng ảnh khoe bạn thân. Kể cũng hay, tự dưng có trào lưu này mà nhắc nhớ mọi người cuộc đời này đâu chỉ có chuyện yêu đương đôi lứa, còn có một thứ thứ "tình" khác cũng "bể bình" hơn đấy chính là tình bạn thân thiết.


Trên đời này, tình yêu có thể đến rồi đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền sẽ có lúc đầy lúc rỗng tuếch,... nhưng những người bạn thật sự sẽ gắn bó với nhau mãi mãi. Để mà định nghĩa thế nào là bạn thân thực sự chắc kể cả ngày cũng không hết bởi mỗi người sẽ có một suy nghĩ khác nhau. Tuy nhiên, ai nấy đều mong muốn rằng trong đời, ít nhất cũng phải có 1 người bạn thân, nếu không thì cũng phải có một hội bạn dù nắng cháy hay mưa dông vẫn kè kè bên cạnh. 

Bạn bè là khi bạn hát mình bè/ Vào cùng một tông không phô một nốt

Bạn chơi càng lâu, càng biết rõ sở thích, sở ghét, thậm chí cả những "thói hư tật xấu" hay thói quen hằng ngày của nhau. Không những vậy, bạn thân còn là những người có cùng chung sở thích, thích ăn cùng 1 món, thích đi chơi cùng 1 chỗ và thích làm cùng 1 việc… Đôi khi cũng có những tình bạn dù khác nhau niềm đam mê nhưng lại hợp nhau trong khoản trò chuyện, luôn lắng nghe những tâm sự và hiểu nhau hơn ai hết. Đặc biệt đó là hội bạn thân luôn biết cách làm nhau vui.

Sự hòa hợp trong tình bạn còn thể hiện khi bạn thân luôn đứng về phía mình và sẵn sàng đứng ra bảo vệ, bênh vực dù đúng hay sai. Có những lúc, hội bạn "lầy lội" sẽ cười ha hả khi thấy mình té ngã trên đường nhưng cũng chính hội bạn thân ấy là người đưa tay đỡ ta đứng dậy.

Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu, vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê! - Ảnh 1.

Nhìn là hiểu không đôi lời mỹ miều/ Vì ta có tình bạn vạn người mê

Có một hay nhiều người bạn chân thành đó không chỉ cùng ta trải qua niềm vui, mà còn cùng ta san sẻ những nỗi buồn bâng quơ trong đời. Chẳng cần nói gì nhiều, hay hứa hẹn cùng những điều viển vông vợi xa, đơn giản là họ luôn xuất hiện vào đúng lúc mà ta cần họ, như thế là đã đủ đầy lắm rồi.

Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể nói ra thành lời, chính vì vậy tình bạn tuyệt vời là khi chẳng cần nói quá nhiều với nhau nhưng vẫn có sự thấu hiểu. Có một hội bạn chỉ cần nhìn những cử chỉ, ánh mắt mà cũng hiểu ý nhau quả thật là đáng ngưỡng mộ. Nhiều khi, chẳng cần phải kể về nhau bằng những từ ngữ hoa mĩ nhưng những người chơi thân với nhau đều hiểu rõ, bạn mình là tuyệt vời nhất!

Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu, vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê! - Ảnh 2.
Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu, vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê! - Ảnh 3.

Ba chúng ta sinh khác tháng khác ngày/ Nguyện làm đám cưới cùng giờ cùng phút

Tuy không sinh cùng tháng, cùng ngày nhưng nguyện cưới cùng giờ, cùng phút là một trong những lời hứa hẹn mà hội bạn thân nào cũng có. Chẳng biết tại sao nhưng đây như một lời "tuyên thệ" của mỗi hội bạn để thể hiện mức độ thân thiết. Ấy thế mà, đâu phải ai trong nhóm bạn cũng kịp hoàn thành deadline khó nhằn này, và kết quả là nguyên một hội bạn "ế toàn thân" chơi với nhau.

Tuy nhiên, tình bạn khi mà tất cả đều cùng độc thân lại càng thú vị. Chẳng cần phải lo lắng về thời gian dành cho nhau, chỉ cần gọi một câu là nguyên đám nhanh chóng tụ họp. Hay như nếu "độc thân vui tính" quá lâu, nhiều hội bạn thân còn mơ về một tương lai sống cùng nhau đến già. Bởi, tình yêu thì chỉ có 2 người, tình bạn thì vô số người, nghe thôi cũng đủ thấy hấp dẫn rồi.

Bạn bè là khi bồ đá bạn rồi/ Mình ngồi cạnh "ôm ôm, thương thương" và nói: "Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu/ Vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê"

Nhưng nếu 1 đứa trong nhóm có người yêu, hội bạn thân vẫn sẽ luôn là những "quân sư quạt mo" dù bất đắc dĩ nhưng thường cho những ý kiến vô cùng tâm đắc. Đã vậy, bạn thân còn giống như cái kho để có thể vứt hết mọi buồn phiền, những chuyện thầm kín riêng tư vào trong đó mà không sợ bị đánh giá. Đang crush ai cũng kể cho bạn, cãi nhau với người yêu cũng tìm đến bạn, đến lúc chia tay, thất tình cũng chỉ có hội bạn thân là ở bên cạnh.

Cũng vì thế mà nhiều người thường nói tình bạn còn quý hơn vạn lần tình yêu. Chuyện yêu đương lúc nào cũng khiến mệt mỏi, nhức đầu còn khi ở cạnh hội bạn thân chỉ toàn cười, cười và cười. Hơn nữa chẳng cứ tình yêu, tình bạn cũng có thể cùng nhau đi hết cuộc đời. Sẽ có đôi lúc không thể lúc nào cũng dính nhau như hình với bóng nhưng chỉ cần một cuộc gọi, cả nhóm bạn thân sẽ xuất hiện. Tìm một tình yêu chân thành cũng khó đấy nhưng tìm được hội bạn thân thiết càng không dễ dàng. Nếu may mắn có được những tình bạn đáng quý hãy trân trọng và gìn giữ như báu vật, bạn nhé!

Tình yêu giống con sâu làm ta nhức đầu, vậy nên mình mới có tình bạn vạn người mê! - Ảnh 4.

Tình Bạn Vạn Người Mê - Chiến dịch chúc mừng Tháng Tình Bạn 2022 do Kênh14 phát động cùng sự đồng hành của ZaloPay. Với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động đặc biệt, tham gia Tình bạn vạn người mê là dịp để chúng ta cùng nhau "khoe" tình bạn xịn xò với những khoảnh khắc đáng yêu, những kỷ niệm đáng nhớ, để thấy tình bạn của tụi mình luôn đẹp đẽ, diệu kỳ và đáng tự hào biết bao.

ZaloPay với thông điệp "Chuyển tiền Zalo, Càng chuyển càng thân, Xứng bạn quốc dân" tin chắc rằng, đằng sau mỗi tin nhắn chuyển tiền trong khung chat là rất nhiều những tình cảm và sự trân trọng của những người bạn, những mối quan hệ mà chúng ta vô cùng yêu quý.

Hãy cùng Kênh14 và ZaloPay tham gia chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên kèm hashtag để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

Ghé thăm ZaloPay tụi mình tại Fanpage nào!

https://kenh14.vn/tinh-yeu-giong-con-sau-lam-ta-nhuc-dau-vay-nen-minh-moi-co-tinh-ban-van-nguoi-me-20220713093459896.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày