Cãi nhau vì thói quen xin người yêu tiền lẻ, cô gái đăng đàn thắc mắc: Xin không quá 500k/tháng liệu có gọi là "đào mỏ"?

M416, Theo Helino 21:45 19/01/2020

Số tiền cô gái này xin bạn trai thường không nhiều, chỉ 20k-50k/lần nhưng có vẻ như thói quen xin lặt vặt này khiến bạn trai cô cảm thấy không thoải mái. Điều này đã khiến cả hai cãi nhau to dẫn đến chia tay.

Có vẻ như câu chuyện tình phí khi yêu chưa bao giờ hết "hot" trên mặt trận MXH. Bằng chứng là từ trước đến nay, đã có khá nhiều những vụ chia tay đẫm nước mắt mà nguyên nhân cũng chỉ từ hai chữ "tình phí" mà ra. Vẫn biết rằng tình yêu đích thực sẽ không bị ảnh hưởng bởi vật chất, nhưng giữa hiện thực phũ phàng này thì chắc có lẽ chúng ta cũng cần xem xét lại liệu điều này có hoàn toàn đúng hay không.

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục xôn xao về câu chuyện liên quan đến vấn đề tiền bạc khi yêu như thế. Nguyên nhân tranh cãi trực tiếp ở đây không hẳn là việc con trai hay con gái nên trả tiền mỗi lần đi ăn, đi hẹn hò mà liên quan đến một thói quen của nữ chính.

Cãi nhau vì thói quen xin người yêu tiền lẻ, cô gái đăng đàn thắc mắc: Xin không quá 500k/tháng liệu có gọi là đào mỏ? - Ảnh 1.

Bài viết có liên quan đến chuyện tiền bạc khi yêu đang khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

Theo đó, cô nàng này có sở thích khá kì lạ là... xin tiền lẻ của người yêu. Dù lương của cô mỗi tháng cũng xấp xỉ 20 triệu nhưng bình thường, cô nàng vẫn hay nhõng nhẽo xin bạn trai khi thì 20k mua xiên thịt, lúc thì 50k mua cái bánh... Việc xin xỏ này theo cô hoàn toàn là vì "xin cho vui" và được trải nghiệm cảm giác được mè nheo người yêu là như thế nào. Chứ bình thường, khi đi ăn cả hai vẫn thường share nhau tiền. Lúc mới quen thì chắc chắn share 50-50, còn khi yêu rồi thì 1 tháng đi ăn 5-7 lần, cô gái sẽ để bạn trai trả hết 1-2 lần, còn lại thay nhau trả.

Thế nhưng không biết vì quan điểm vật chất khác nhau hay vì tích tiểu thành đại mà thói quen xin lặt vặt này của cô gái lại khiến chàng trai cảm thấy không được thoải mái. Đỉnh điểm là gần đây nhất, khi cô xin 100k đi cafe, chàng trai chỉ bắn cho 50k kèm thái độ khó chịu và nói "50k chứ mấy mà xin tận 100k". Tiếp đó, cả hai đã cãi nhau to.

Kết thúc bài kể khổ, nữ chính khẳng định mỗi tháng, tổng số tiền lặt vặt mình xin không quá 500k và cô nàng muốn biết liệu như thế có phải "đào mỏ" không.

Cãi nhau vì thói quen xin người yêu tiền lẻ, cô gái đăng đàn thắc mắc: Xin không quá 500k/tháng liệu có gọi là đào mỏ? - Ảnh 2.

Xin lặt vặt khoảng 500k/tháng liệu có phải "đào mỏ"?

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút cả nghìn lượt bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Có vẻ từ xưa đến nay, tiền bạc và cảm xúc vẫn là hai vấn đề nhạy cảm hết sức khi một bên là những điều lãng mạn thiên về cảm xúc, còn một bên là thực tế cuộc sống, là quyền lợi cá nhân. Thế nên, để nói chuyện tiền nong cho rõ ràng trong một mối tình (tình phí), thật sự không hề dễ dàng.

Su Yeongg: "Dính tới tiền là mạnh ai nấy xài đi. Mình sợ dính tới tiền bạc, nhiều khi mình qua lại bù qua sang lại nó bằng nhau mà còn sợ nó đi nói này kia nữa kìa. Tiền bạc đến khi thành vợ chồng rồi thì không còn vấn đề nhiều, còn là người yêu thì mạnh ai nấy xài, thân ai nấy lo".

Tú Anh: "Người thương bạn chỉ sợ lo cho bạn không đủ, kẻ không yêu thì cho rằng mình đòi hỏi quá nhiều".

Khải Phạm: "Chênh lệch quan điểm thôi bạn ơi, bạn nói chuyện nghiêm túc với người yêu bạn đi. Về chuyện bạn chỉ xin cho vui, rồi tổng số tiền ấy. Cứ thẳng thắn đi!".

Xiao Ming: "Mình lại thấy xin nhiều như thế cũng bực. Kinh tế ổn thì trả luôn cho nhanh. Độc lập tự chủ. Biết là nhõng nhẽo người yêu để được quan tâm nhưng cứ hở tí là xin thì phiền lắm".

Nguyễn Thị Thanh Mai: "Về cơ bản đàn ông không tiếc tiền cho phụ nữ. Cơ bản là cách phụ nữ xin cái tiền đó thôi. Có đầy người không mở miệng xin 1 đồng, đàn ông vẫn tìm mọi cách để mua đồ cho họ. Còn có người, xin 100k thôi cũng làm người khác thấy khó chịu rồi".

Phạm Trung Đức: "Xin nhiều nó dần hình thành cái suy nghĩ bạn là người dựa dẫm hay xin tiền nên cuối cùng toang vậy đó!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm