Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ?

BOBO, Theo Helino 19:48 13/12/2019

Theo bạn, vì đại gia Minh Nhựa là người nổi tiếng nên khi Xoài non nhắc đến nhân vật này lúc đi chơi với con gái của đại gia, không cần phép phải dùng kính ngữ là đúng hay sai?

Xoài non (sinh năm 2002), hôn thê của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis đã chính thức gia nhập "đường đua" Youtube thời gian gần đây với những clip xoay quanh cuộc sống hàng ngày. 17 tuổi đã chọn cuộc sống hôn nhân với một người giàu có, mọi hoạt động của Xoài non đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Mới đây nhất, cô nàng cho ra lò 1 vlog 1 ngày ăn chơi shopping với Joyce Phạm, con gái đại gia Minh Nhựa. Với title vlog: "Đi shopping với con gái Minh Nhựa Joyce Phạm", dân tình hiếu kì rủ nhau vào xem.

Đang háo hức thì ngay những giây đầu vlog, người xem cảm thấy gờn gợn khi Xoài non giới thiệu về Joyce Phạm thế này: "Xin giới thiệu với mọi người đây là chị Joyce Phạm, con gái của Minh Nhựa mọi người ạ".

Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 1.

Xoài non bị cho là nói trống không khi nhắc về người lớn tuổi hơn mình.

Dân tình thắc mắc, vì sao Joyce lớn hơn Xoài có vài tuổi thì được xưng hô là "chị" còn bố của Joyce - người cách Xoài tận 19 tuổi (Minh Nhựa sinh năm 1983) thì lại bị gọi trổng không bằng tên?

Vlog được đăng tải trên kênh của Xemesis nên fan của streamer này giải thích: 

- Vì Xemesis nhỏ hơn đại gia Minh Nhựa có vài tuổi thôi nên khỏi dùng kính ngữ khi đặt title cũng được. 

- Vì đại gia Minh Nhựa là người nổi tiếng, khi nhắc về người nổi tiếng thì không cần xưng hô thêm "chú", "bác"... cứ gọi bằng tên là được rồi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều comment cho rằng Xoài non nên xem lại cách xưng hô của mình với bố Joyce Phạm bởi người Việt rất quan trọng chuyện phân biệt vai vế trong cách xưng hô, nói chuyện dù người được nói tới không có mặt ở đó.

Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 2.
Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 3.
Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 4.
Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 5.
Dân mạng chia phe cãi nhau khi nghe Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi Minh Nhựa trống không: Vô tư hay vô lễ? - Ảnh 6.

Những ý kiến phản đối cách nói chuyện của Xoài non trong vlog mới đây.

Theo bạn, có nên thông cảm với Xoài non trong tình huống này?


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14