Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 03/03/2022

Đây là bước chuyển mình trong thời đại chuyển sang công nghệ số tại Việt Nam, bằng Căn Cước Công Dân gắn chip giờ đây sẽ giúp bạn giảm bớt các thủ tục hành chính và thời gian, tránh các trường hợp quên giấy tờ khi đi khám hay điều trị bệnh.

Trong năm 2021, các địa phương đã gấp rút triển khai việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân cả nước. Trong tương lai, đây là một trong những thủ tục được cho là sẽ được giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác hành chính khi trên thẻ CCCD tích hợp chip đã có tất cả các thông tin về giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế...

Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi - Ảnh 1.

Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, cùng cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ ngành, về việc hướng dẫn triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng CCCD gắn chip.

Theo văn bản, các cơ sở khám chữa bệnh thông báo công khai và triển khai tiếp đón người bệnh khi đi khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD có gắn chip, hoặc qua ứng dụng VNeID, áp dụng đối với công dân đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp.

Về quy trình đăng ký tài khoản định danh điện tử, khi đến cơ quan Công an quận/huyện/tỉnh/thành phố làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại CCCD gắn chip, bạn có thể thực hiện đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử. Công dân đăng ký trực tiếp với cán bộ tiếp nhận giấy tờ các thông tin như số điện thoại, email.

Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi - Ảnh 2.

Dưới đây là cách sử dụng BHYT bằng CCCD

Bạn có thể tải về ứng dụng VNeID phiên bản mới nhất trên các hệ điều hành iOS và Android.

Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi - Ảnh 3.

Sau đó bạn tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản VNeID. Tại đây bạn chọn vào ô quét mã. Sau đó, chỉ cần quét mã QR Code có sẵn trên CCCD gắn chip là được. Cuối cùng bạn chỉ cần đưa thông tin trên ứng dụng VNeID cho nhân viên y tế kiểm tra và đối chiếu.

Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi - Ảnh 4.

Chọn vào ô Quét mã

Cách sử dụng BHYT trên chính Căn Cước Công Dân gắn chip, tiết kiệm thời gian và tiện lợi - Ảnh 5.

Sau đó quét mã QR Code trên CCCD

Đây là bước chuyển mình trong thời đại chuyển sang công nghệ số tại Việt Nam, giảm bớt các thủ tục hành chính và thời gian, tránh các trường hợp quên giấy tờ...

https://kenh14.vn/cach-su-dung-bhyt-tren-chinh-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-tiet-kiem-thoi-gian-va-tien-loi-2022030311553133.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày